Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Federer gục ngã,Djokovic đăng quang xứng đáng

Kinhtedothi - "Tàu tốc hành" người Thuỵ Sỹ nhập cuộc rất tốt ở trận chung kết. Anh sớm giành break và thắng séc đầu 6-3.
Sang game thứ hai, Djokovic bất ngờ mắc hai lỗi giao bóng kép để cho Federer tận dụng được bẻ gãy break.

Sớm vươn lên dẫn 3-0 cùng với tâm lý hưng phấn, FedEx duy trì tốt hiệu suất ăn điểm trong các game cầm giao bóng để khép lại séc 1 với tỉ số 6-3.

Sang séc hai, Djokovic đã trở lại là chính mình, liên tục tung ra những cú quả chính xác và uy lực. Dẫu vậy, cũng phải đến game thứ 8, Nole mới có cơ hội giành break đầu tiên và không bỏ lỡ.
Thắng lại 6-3 séc hai, lúc này Djokovic càng chơi càng hay. Anh luôn chiếm thế thượng phong trong các tình huống đôi công bóng bền với đối thủ.

Game thứ ba séc cuối, Federer mắc liên tiếp các lỗi đánh hỏng và dâng break cho Nole. Tưởng như chiến thắng đã nằm chắc trong tay VĐV người Serbia thì anh lại để FedEx quật lại trong game thứ 10 để cân bằng 5-5.

Bước vào lượt tie-break cân não phân định thắng thua, Federer tỏ ra thấm mệt và sớm mất mini-break. Nhân cơ hội đó Djokovic vươn lên dẫn 5-1 rồi tiến đến ngôi vương sau cú trái tay không qua lưới của Federer.

Mặc dù vậy, trong nỗ lực tột cùng, FedEx vùng lên, buộc trận chung kết phải giải quyết bằng loạt tie-break. Ở thời điểm quyết định, tay vợt người Thuỵ Sỹ lại mắc liên tiếp những lỗi đánh hỏng, đành ngậm ngùi nhìn đối thủ bước lên bục vinh quang.
Nhận phần thưởng 1 triệu đô la cho nhà vô địch, Nole đã có danh hiệu đầu tiên của Nole trong năm 2014, khép lại khoảng thời gian dài thi đấu không được như ý.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

09 Jan, 09:50 PM

Kinhtedothi – Chiều 9/1, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (phường Xuân Hương – Đà Lạt), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông năm 2026 với Báo Kinh tế & Đô thị cùng 28 cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

09 Jan, 09:23 PM

Kinhtedothi - Với quyết tâm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công, phường Thanh Xuân đang gấp rút chuẩn bị mọi mặt, từ tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất đến tuyên truyền, bảo đảm mỗi lá phiếu của cử tri là tiếng nói của ý chí và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

09 Jan, 06:12 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/1, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 136/2024/QH15 liên quan đến tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; đồng thời xúc tiến đầu tư vào thành phố năm 2026.

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

09 Jan, 03:57 PM

Kinhtedothi-Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP Hà Nội quyết định trích 5.430.000.000 đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” TP chuyển về tài khoản của 126 xã, phường trên địa bàn TP và Hội Người cao tuổi TP để tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ