Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Federer lại thua ở bán kết giải chuẩn bị cho Wimbledon

Kinhtedothi - Sau Stuttgart Mở rộng, tay vợt Thụy Sỹ lại bỏ lỡ cơ hội lọt vào chung kết giải đấu sân cỏ thứ hai anh tham dự trong năm nay.
Federer vẫn chưa thể có danh hiệu tiếp theo. Ảnh: AP.
Federer vẫn chưa thể có danh hiệu tiếp theo. Ảnh: AP.
Roger Federer bất ngờ bị tay vợt 19 tuổi Alexander Zverev đánh bại ở bán kết Gerry Weber Mở rộng tại Halle (Đức) với tỷ số 6-7, 7-5, 3-6 sau hai tiếng. Đây là chiến thắng lớn nhất trong sự nghiệp của Zverev, khi anh trở thành tay vợt tuổi teen đầu tiên đánh bại Federer từ sau Andy Murray vào năm 2006

Trên đường vào bán kết, Federer thắng tất cả 15 set, tuy nhiên Zverev chỉ để thua bốn điểm trong những game anh giao bóng ở set đầu và hạ gục đàn anh 7-4 trong loạt tie-break.

Federer đáp trả, ghi break-point đầu tiên trong trận khi hai tay vợt đang hòa 5-5 ở set hai rồi chiến thắng ở game giao bóng tiếp theo để san hòa tỷ số. Tuy nhiên, tay vợt cao 1,98m, Zverev, giành break ở game thứ sáu set quyết định và duy trì lợi thế này cho đến hết trận đấu.

"Đó là một trận đấu sân cỏ, nếu bạn bỏ lỡ cơ hội, bạn sẽ phải trả giá. Cậu ấy đã thi đấu tốt còn tôi thì bỏ lỡ quá nhiều cơ hội. Vào cuối trận, cậu ấy đã nhỉnh hơn một chút", Federer phát biểu sau trận đấu.

Tuần trước, "Tàu tốc hành" để thua Dominic Thiem ở bán kết Stuttgart Mở rộng, sự kiện đầu tiên anh tham gia trong mùa giải sân cỏ. Federer nói anh còn nhiều điều phải làm để chuẩn bị cho Wimbledon, Grand Slam thứ ba trong năm sẽ khởi tranh vào ngày 27/6.

"Có một vài điều cần được cải thiện, sau đó, tôi sẽ chơi tốt hơn và cảm thấy tốt hơn. Tôi hy vọng điều đó sẽ sớm diễn ra, muộn còn hơn không. Tôi phải xem cảm giác của mình khi bắt đầu Wimbledon. Tôi hiểu sự nguy hiểm ở những vòng đầu của tất cả các Grand Slam. Bây giờ, tôi biết bản thân cần làm gì trong 10 ngày tới. Rõ ràng là tôi cần nghỉ ngơi sau hai giải đấu căng thẳng và bận rộn. Đó chính xác là điều tôi cần. Ít nhất là tôi đã có một bức tranh rõ ràng về trận đấu của mình và thứ tôi cần", tay vợt Thụy Sỹ nhận định.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

22 Feb, 01:06 PM

Kinhtedothi - Sáng 22/2 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại trụ sở Công an phường Hà Đông, thành phố Hà Nội, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Bính Ngọ 2026. Đây là một điểm cầu của Bộ Công an được kết nối với điểm cầu chính tại Bảo tàng Đảng cộng sản Việt Nam.

Phường Bạch Mai và Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

Phường Bạch Mai và Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

22 Feb, 12:21 PM

Kinhtedothi-Lãnh đạo phường Bạch Mai tin tưởng với sự quan tâm chỉ đạo của TP Hà Nội, phối hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể trong đó có Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố (LHPN TP), cùng tinh thần trách nhiệm của Nhân dân, phong trào Tết trồng cây của phường sẽ tiếp tục lan tỏa sâu rộng, đạt kết quả thiết thực, góp phần xây dựng địa phương ngày càng văn minh, xanh, sạch, đẹp.

Hải Phòng: đặc khu Bạch Long Vĩ được bỏ phiếu sớm 1 ngày

Hải Phòng: đặc khu Bạch Long Vĩ được bỏ phiếu sớm 1 ngày

21 Feb, 07:51 PM

Kinhtedothi - Đặc khu Bạch Long Vĩ có đặc thù về vị trí địa lý, là đặc khu xa, cách đất liền 120 hải lý nên Hội đồng Bầu cử quốc gia đã đồng ý đề xuất của Uỷ ban Bầu cử thành phố Hải Phòng về việc tổ chức bỏ phiếu sớm 1 ngày so với ngày bầu cử toàn quốc.

Ngọc Hồi kỷ niệm 237 năm Chiến thắng mùa Xuân Kỷ Dậu, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia

Ngọc Hồi kỷ niệm 237 năm Chiến thắng mùa Xuân Kỷ Dậu, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia

20 Feb, 12:14 PM

Kinhtedothi-Sáng 20/2/2026 (tức mùng 4 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại Di tích Địa điểm Chiến thắng Ngọc Hồi, Đảng ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ngọc Hồi long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 237 năm Chiến thắng Ngọc Hồi mùa Xuân Kỷ Dậu (1789); khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo và đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia; đồng thời phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ