Federer lại thua sớm

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sau những thất bại chóng vánh trước những tay vợt nằm ngoài top 100 thế giới ở Wimbledon rồi Hamburg Open, Federer lại vừa ngã ngựa ngay trên sân nhà ở giải Gstaad Open trước tay vợt xếp hạng 55 ATP Daniel Brands.

6-3, 6-4 và sau chỉ 65 phút tay vợt có những cú service uy lực người Đức quật ngã một tượng đài.
 
Sau trận đấu vòng 2 này (Federer được miễn đánh vòng 1), Federer có trần tình rằng anh gặp phải những vấn đề nghiêm trọng ở lưng và không phải đến giải này anh mới bị đau lưng mà ngay từ giải Hamburg Open anh đã phải dùng một số thuốc chống viêm do đau lưng. Vẫn theo lời Roger, trong trận đấu với Daniel Brands, anh gặp khó khăn trong thi đấu và di chuyển.
 
Lâu lắm rồi Federer mới lại đưa ra nguyên nhân chấn thương sau khi để thua một trận đấu. Nhưng nếu thế sao anh còn quyết định đánh giải này? Hay kể cả là Hamburg Open? Chấn thương hay không thì rõ ràng là cũng đã đến lúc Roger nên cân nhắc nghiêm túc chuyện chia tay.
 
Dù sao anh cũng sắp bước sang tuổi 32 và trong môn quần vợt tuổi thọ nghề như thế đã là rất đáng kể. Chia tay để giữ gìn hình ảnh một cách trọn vẹn nhất về một huyền thoại. Bao giờ thì Roger mới nghĩ đến điều đó hay là anh không định quan tâm?