Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Federer nhanh chóng ghi danh vào vòng 3

KTĐT - Bjorn Phau không phải là đối thủ xứng tầm của Roger Federer cho dù trước vòng 2 Mỹ mở rộng năm nay anh mới gặp "Tàu tốc hành: 3 lần và giành chiến thắng một trận.
Vì vậy Federer đã có một trận đấu nhàn nhã vì không phải chịu sức ép đáng kể nào từ phía bên kia lưới và giành chiến thắng chung cuộc 6-2, 6-3, 6-2 để lọt vào vòng 3.

Nếu ăn thêm một điểm break nữa của Phau, Federer đã có thể tái lập chính tỉ số đã đưa Andy Murray tới chiến thắng trước Ivan Dodig ở vòng trước (6-2, 6-1, 6-3). Dù sao, đây cũng là lời đáp trả ngoạn mục của Federer đối với Murray trong cuộc đua tay đôi ở nhánh 1 Mỹ mở rộng.

Trong trận này, Federer ung dung tung ra những cú đánh ăn điểm ở tất cả các góc sân. Anh ghi tới 44 điểm winner và chỉ mắc 18 lỗi bóng hỏng. 10 cơ hội ăn điểm break đã mở ra cho Federer, trong khi anh chỉ có một lần duy nhất đứng trước ngưỡng cửa mất break trước Phau.
 

Anh kết thúc trận đấu bằng một pha giao bóng ăn điểm trực tiếp, nâng số ace trong trận này lên con số 15. Chiến thắng đã đưa Federer vào vòng 3 Mỹ mở rộng trong 13 năm liền.

Anh cũng đang có một mùa giải trên sân cứng thành công rực rỡ đến thời điểm này. Kể từ Cicinnati Masters đến giờ anh đã toàn thắng 7 trận và không để thua một set nào.

Với Phau, giấc mơ lần đầu lọt vào vòng 3 một giải Grand Slam đã tan thành mây khói. 13 năm trước anh đã đánh bại Federer ở Washington, nhưng số phận đã đưa sự nghiệp của họ rẽ theo hai ngả khác nhau. Trong khi Phau lận đận thì Federer trở thành tay vợt vĩ đại mọi thời đại và hiện giữ kỷ lục 17 lần vô địch Grand Slam.

Ở vòng 3, Federer sẽ gặp Fernado Verdasco, người vừa chiến thắng trước đồng hương Albert Ramos 3-1 (7-6, 5-7, 7-6, 6-4).
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh: cán bộ mặt trận phường Bình Hòa thực hiện “3 gần, 4 không, 5 phải”

TP Hồ Chí Minh: cán bộ mặt trận phường Bình Hòa thực hiện “3 gần, 4 không, 5 phải”

29 Oct, 03:56 PM

Kinhtedothi - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh Nguyễn Phước Lộc nhấn mạnh: “Đại diện các cấp ủy phường Bình Hòa phải tạo điều kiện để MTTQ Việt Nam phường và các tổ chức chính trị, xã hội phát huy vai trò nòng cốt chính trị, nỗ lực đổi mới theo hướng bám sát vào thực tiễn, hướng mình về khu dân cư”.

Thanh Hóa quyết tâm phấn đấu đến năm 2030 vào nhóm tỉnh dẫn đầu cả nước

Thanh Hóa quyết tâm phấn đấu đến năm 2030 vào nhóm tỉnh dẫn đầu cả nước

29 Oct, 03:00 PM

Kinhtedothi - Tại Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hóa lần thứ XI (giai đoạn 2025 - 2030), lãnh đạo tỉnh khẳng định phong trào thi đua yêu nước phải trở thành động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, nâng cao đời sống Nhân dân; phấn đấu đến năm 2030, tỉnh Thanh Hóa nằm trong nhóm các tỉnh dẫn đầu cả nước.

Kinh tế dữ liệu: động lực mới trong chiến lược phát triển Hưng Yên

Kinh tế dữ liệu: động lực mới trong chiến lược phát triển Hưng Yên

29 Oct, 02:29 PM

Kinhtedothi - Sáng 29/10, UBND tỉnh Hưng Yên phối hợp với Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia (NDA) tổ chức Diễn đàn Khoa học công nghệ, Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số tỉnh Hưng Yên 2025 với chủ đề “Kinh tế dữ liệu, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ