Federer thắng trận đầu ở Basel Open

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Nhiệm vụ nặng nề đang dồn lên vai Roger Federer khi anh sẽ phải cày ải ở ba giải đấu Basel Open, BNP Parisbas và World Tour Finals để tái lập cú hattrick vô địch giống như năm 2011 với mục tiêu bảo vệ ngôi số 1 đang bị Djokovic giành giật.

Anh đã có trận đấu mở màn thắng lợi trước tay vợt thứ 83 thế giới Benjamin Becker với tỷ số 7-5, 6-3 sau 88 phút thi đấu. Benjamin Becker tuy không có nhiều thành tích ấn tượng như Federer nhưng nổi tiếng vì những cú giao bóng siêu tốc 220km/h và cú groundstroke cắm đất cực mạnh.Thắng trận này, Federer chờ kết quả cuộc đối đầu Thomaz Bellucci và Go Soeda để xác định đối thủ ở vòng 2.

Trận đấu mở màn Basel Open cũng là bước đi đầu tiên của Federer trong giai đoạn quyết định của mùa giải năm nay khi anh đang đặt mục tiêu kết thúc năm trên ngôi số 1.
 
Federer thắng trận đầu ở Basel Open - Ảnh 1

Nếu chỉ cần 4 trận thắng ở Basel để Federer lên ngôi vô địch, thì cuộc chạy đua thể lực vẫn nằm ở phía trước khi không có tuần nghỉ giữa hai giải BNP Parisbas Masters và World Tour Finals.

"Tôi nghĩ mình có thể theo được, nhưng đúng là lịch thi đấu như vậy là rất căng thẳng", Federer nhận xét. Anh cũng cho biết bản thân không đặt nặng áp lực thành tích và chỉ tập trung cho từng trận và từng giải đấu.

Mục tiêu của Federer là vẫn giữ được phong độ và thể lực tốt khi bước vào World Tour Final trong tháng 11. "Đây là một trong những giải đấu đỉnh cao của mùa giải nên tôi rất muốn chơi thật tốt tại đây. Để làm được điều đó, kể từ bây giờ tôi luôn phải tự điều tiết bản thân mỗi ngày để vừa đạt được mục tiêu đề ra vừa giữ sức. Đó là cách duy nhất để có thể vượt qua được 3 tuần điên rồ tới đây", FedEx nói thêm.