Federer thêm một lần hạ bệ Nadal

Nguyên Phong
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chủ đề Roger Federer có soán được ngôi số 1 thế giới của Rafael Nadal hay không, chính là tâm điểm bàn luận của người hâm mộ tennis trong suốt thời gian qua, tuy nhiên hôm nay (19/2) "Tàu tốc hành" người Thụy Sỹ đã tự mình tìm đáp án cho câu hỏi này.

Vô địch Rotterdam, giải ATP 500, Roger Federer đã có đủ số điểm cần thiết để chính thức soán ngôi của Nadal, qua đó trở lại ngôi số 1 thế giới sau gần 5 năm, được biết lần gần nhất FedEx giữ ngôi số 1 là vào ngày 4/11/2012.

 Nguồn ảnh Internet

Như vậy sau khi trở lại ngôi số 1 thế giới lần thứ 4 vào ngày 21/8/2017, Nadal chỉ đứng trên đỉnh được gần 8 tháng, đây cũng là lần thứ 4 "Tàu tốc hành" lên ngôi số 1 thế giới và anh sẽ bắt đầu công cuộc bảo vệ "ngai vàng" ATP từ thời điểm này.

Thống kê trên bảng xếp hạng các tay vợt số 1 cho thấy, Federer đang nắm giữ 2 kỷ lục: tay vợt có nhiều tuần liên tiếp ở ngôi số 1 nhất (237 tuần) và người đang có số tuần ngự trị trên đỉnh bảng xếp hạng ATP nhiều nhất (303 tuần).

Đã 36 tuổi nhưng Federer vẫn cho thấy anh chưa muốn dừng lại, FedEx đang thách thức mọi giới hạn, danh hiệu, tất cả đang phải "ngả mũ" trước sức mạnh "vĩnh cửu" của tay vợt người Thụy Sỹ.