Federer xuất sắc đánh bại Andy Murray

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Roger Federer và Andy Murray chính là trận đấu đáng chú ý nhất của vòng tứ kết đơn nam Australia mở rộng 2014. Thậm chí nhiều người còn cho rằng, nó chẳng khác gì một trận chung kết.

Ngay trong 2 set đầu tiên, Federer đã thắng dễ Murray 6-3, 6-4. Cứ ngỡ mọi thứ sẽ khép lại chóng mánh thì ở set 3, Murray bất ngờ trỗi dậy mạnh mẽ, đưa set đấu tới loạt tie-break và rồi thắng chung cuộc 7-6 (8-6). Khi set 3 vừa khép lại, trời bất ngờ đổ mưa và khiến mọi thứ phải tạm dừng. Đây có lẽ là điềm xấu với Murray, vì nó khiến sự hưng phấn của anh tan biến.
Federer xuất sắc đánh bại Andy Murray - Ảnh 1
 
Khi trận đấu trở lại, Murray thi đấu chẳng khác gì những phút đầu trận, chậm chạp và mắc nhiều sai lầm. Federer đã tận dụng quá tốt các cơ hội để có chiến thắng 6-3 ở set 4, qua đó kết thúc trận đấu với các tỉ số 6-3, 6-4, 6-7 (6-8), 6-3, đồng thời giành vé vào bán kết. Trong quá khứ, Federer đã có 4 lần vô địch Australia Mở rộng. Nếu năm nay đăng quang tiếp, anh sẽ vượt qua Novak Djokovic và Andre Agassi, trở thành tay vợt giành nhiều danh hiệu nhất tại giải.
Tất nhiên, muốn tiến tới mục tiêu đó, Federer cần phải vượt qua đối thủ kỵ giơ nhất trong sự nghiệp của anh, đồng thời là đương kim số 1 thế giới – Rafael Nadal.