Festival âm nhạc Quốc tế - Hạ Long chính thức được khai mạc

Vĩnh Quân
Chia sẻ

Kinhtedothi - Hôm nay (7/1) Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh chính thức thông tin về sự kiện âm nhạc Quốc tế Festival bắt đầu từ ngày 7/1 – 12/1/2020 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ & Triển lãm.

Phát biểu tại buổi họp báo ông Trần Tiến Dũng – Phó GĐ Sở Văn hóa & Thể thao tỉnh Quảng Ninh cho biết; điểm nhấn của sự kiện là Lễ khai mạc Festival âm nhạc Quốc tế - Hạ Long do UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức. Chương trình nhằm giới thiệt giọng hát xuất sắc của 03 dòng dân gian, kinh điển, nhạc nhẹ và các ban  nhạc mang phong cách Pop, rock, dân gian đương đại hòa tấu độc đáo, đặc đặc sắc của Việt Nam và các nước. Đây là sự kiện quy tụ trên 150 nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên, ban nhạc đến từ 3 quốc gia; Kazakhstan, Trung Quốc, Nhật Bản và các ban nhạc Việt Nam: Ban nhạc Phương Đông, Ban nhạc Yellow Star, Ban nhạc Hoa Ban…ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, Ngọc Anh, Tô Minh Đức… Festival khuyến khích các tác phẩm mới sáng tác về chủ đề đất nước văn hóa con người của các quốc gia tham gia; ca ngợi tình hữu nghị giữa Việt Nam với các nước; đồng thời tôn vinh các nghệ sĩ tài năng và các nước thông qua hoạt động biểu diễn của nhạc công, ca sĩ thể hiện các tác phẩm của mình.
 Toàn cảnh buổi họp báo
Festival âm nhạc Quốc tế - Hạ Long là sự kiện văn hóa nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực nghệ thuật, đồng thời là diễn đàn giao lưu trao đổi tình diễn những sáng tác âm nhạc chất lượng tốt của Việt Nam và các nước các quốc gia. Qua đó nhằm tăng cường mối quan hệ văn hóa hữu nghị và cùng phát triển giữa các quốc gia. Đây cũng là dịp tuyên truyền quảng bá nguồn tài nguyên du lịch vô giá từ con người và thiên nhiên tỉnh Quảng Ninh đến với bạn bè quốc tế góp phần mở rộng sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng thêm sự hấp dẫn cho các điểm đến du lịch của Quảng Ninh. Tạo tiền đề cho việc tổ chức Festival âm nhạc thường niên tại Quảng Ninh và xây dựng sản phẩm văn hóa tinh thần đặc sắc, độc đáo phục vụ cho người dân và du khách./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần