FHS - sản xuất, kinh doanh cống hiến xã hội

Hồ Văn
Chia sẻ

Kinhtedothi - Mặc dù sản xuất, kinh doanh trong điều kiện đại dịch Covid-19 đang bùng phát trên toàn cầu nhưng với chiến lược “sản xuất, kinh doanh cống hiến cho xã hội”, Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) vẫn giữ vững sản xuất, tiếp tục là hạt nhân tạo động lực phát triển kinh tế cũng như an sinh xã hội cho địa phương.

Luôn là DN tiên phong, đồng hành cùng chính quyền và người dân Hà Tĩnh trong phòng chống dịch Covid-19 cũng như an sinh xã hội. Ảnh: Hồ Văn
Ổn định sản xuất trong đại dịch
Tọa lạc trong Khu kinh tế Vũng Áng (thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) từ năm 2008, với tổng vốn đầu tư trên 12,780 tỷ USD, Khu liên hợp gang thép và cảng Sơn Dương của Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) đang từng bước hoàn thiện các hạng mục đầu tư, ổn định sản xuất kinh doanh. Đến nay, FHS đã hoàn thành các hạng mục giai đoạn 1 với nhà máy thép có 2 lò cao, công suất 7 triệu tấn gang lỏng/năm, 11 cầu cảng, nhà máy nhiệt điện có công suất lắp đặt là 650 MW.

Những năm qua, với chiến lược kinh doanh bài bản, trong đó tập trung vào tiêu thụ sản phẩm là ưu tiên cung cấp cho khách hàng nội địa, duy trì mối quan hệ cung cầu tốt đẹp với các DN kinh doanh thép cuộn và thép cuộn cán nóng; Sản xuất hàng hóa xuất khẩu đa phần là căn cứ theo nhu cầu của khách hàng để nghiên cứu phát triển và cung ứng các mặt hàng. Hiện, bên cạnh việc tiêu thụ sản phẩm trong nước (chiếm 70%), các sản phẩm của FHS đã có mặt và khẳng định thương hiệu tại thị trường các nước tiên tiến ở Âu Mỹ như Italy, Hoa Kỳ, Tây Ban Nha, Mexico… Nhất là gần đây, sản phẩm công ty liên tiếp nhận được các chứng nhận ISO 9001, ISO 14001&45001 và chứng nhận CE Marking, tạo dựng và định hình hàng Việt Nam chất lượng cao trên thị trường quốc tế.
Trong 6 tháng đầu năm, doanh thu của FHS đạt trên 2,4 tỷ USD.
Theo số liệu của FHS, từ đầu năm 2021 tới nay, mặc dù dịch Covid-19 đang bùng phát và có những diễn biến phức tạp trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, nhưng hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty vẫn ổn định và hiệu quả. Trong 6 tháng đầu năm, doanh thu của FHS đạt trên 2,4 tỷ USD (tăng 85% so với cùng kỳ năm 2020), sản lượng sản xuất các sản phẩm thép đạt 3,250 nghìn tấn (tăng 20% so với cùng kỳ năm 2020), sản lượng tiêu thụ là 3,280 nghìn tấn. Cùng với việc giữ vững ổn định sản xuất, FHS cũng đang lên kế hoạch mở rộng quy mô sản xuất với mục tiêu xây dựng khu gia công phụ trợ trong chuỗi ngành nghề gang thép.

Đặc biệt, sau hơn mười năm hoạt động công ty đã thực hiện đầy đủ các cam kết về bảo vệ môi trường, tiến tới xây dựng một khu liên hợp xanh, thân thiện để ổn định sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, tạo động lực thu hút và cơ hội đầu tư đối với nhiều DN, nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với Hà Tĩnh.

Chung tay phòng chống dịch

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ Việt Nam về nâng cao công tác phòng chống dịch tại các khu, cụm công nghiệp, FHS đã chủ động nhiều biện pháp, quyết sách đúng đắn nhằm phòng chống dịch hiệu quả.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch FHS đã chuyển chế độ làm việc cũng như sinh hoạt của toàn bộ cán bộ, công nhân, lao động trong công ty sang trạng thái phòng dịch ở mức cao nhất, tuyên truyền cho toàn thể cán bộ công nhân viên thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế. Chủ động xây dựng các phương án phòng, chống dịch phù hợp với tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh và diễn biến dịch bệnh hiện nay nhằm nâng mức cảnh báo, kiểm soát tốt công tác phòng dịch trong tình hình mới. Đồng thời, công ty cũng đề ra quy định hạn chế những người không phải nhân viên, công nhân vào khu vực nhà máy, tuyên truyền nhân viên hạn chế đi lại trên các phương tiện giao thông công cộng, giảm bớt việc rời khỏi khu vực công ty để đảm bảo an toàn sức khỏe.
Các sản phẩm của FHS đã có mặt và khẳng định thương hiệu tại thị trường các nước tiên tiến ở Âu Mỹ.
Song hành cùng phòng chống dịch, với phương châm “sản xuất, kinh doanh cống hiến cho xã hội”, FHS luôn là DN tiên phong trong các hoạt động an sinh xã hội. Trong năm 2020, FHS đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, như trao tặng hơn 6.000 lọ nước rửa tay kháng khuẩn cho đoàn viên trong công ty, tặng hơn 15.000 khẩu trang y tế cho thị xã Kỳ Anh, trao tặng 1 tỷ đồng tại lễ phát động “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” do MTTQ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức.

Tiếp tục đồng hành cùng chính quyền và người dân Hà Tĩnh, trong những tháng đầu năm 2021, FHS đã tài trợ cho MTTQ tỉnh Hà Tĩnh 6 tỷ đồng để mua vaccine phòng Covid-19. Trong tháng 5, Công ty Formosa Hà Tĩnh tiếp tục hỗ trợ cho tỉnh Hà Tĩnh 1 tỷ đồng để mua bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 và gần đây Công ty cũng đã hỗ trợ thị xã Kỳ Anh 1 tỷ đồng nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19…

Với những kết quả trong sản xuất, kinh doanh cũng như sự cống hiến cho xã hội trong những năm qua, FHS đang dần khẳng định vai trò đầu tàu trong ngành công nghiệp của Hà Tĩnh, góp phần tăng thu ngân sách, giải quyết việc làm, an sinh xã hội cho địa phương.