Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Filip Nguyễn có cơ hội cạnh tranh với Đặng Văn Lâm ở tuyển Việt Nam?

Kinhtedothi -Tuyển Việt Nam sẽ có thêm sự lựa chọn ở vị trí thủ môn khi cầu thủ Việt kiều Filip Nguyễn sắp hoàn thiện thủ tục nhập quốc tịch.

Theo đó, thủ tục nhập tịch của thủ môn Filip Nguyễn được Sở Tư pháp Hà Nội chuyển hồ sơ lên Văn phòng Chính phủ. Dự kiến, cầu thủ Việt kiều sẽ hoàn thành thủ tục, có quốc tịch Việt Nam trong tháng 12. Việc thủ môn của CAHN hoàn thiện thủ tục nhập tịch sẽ giúp HLV Philippe Troussier có thêm phương án nhân sự để lựa chọn cho tuyển Việt Nam trước khi tham dự Asian Cup vào tháng 1/2024. Đồng thời, Đặng Văn Lâm và những thủ môn khác sẽ có thêm sự cạnh tranh trong khung thành của tuyển Việt Nam.

Filip Nguyễn dự kiến có quốc tịch Việt Nam vào tháng 12. Ảnh: Ngọc Tú.

Theo quy định, hạn chót đăng ký danh sách sơ bộ cầu thủ dự Asian Cup là ngày 12/12. Vì thế, Liên đoàn bóng đá Việt Nam vẫn có đủ thời gian để kịp điền tên Filip Nguyễn một cách hợp lệ nếu đã có quốc tịch Việt Nam.

Trước đó,  Filip Nguyễn nhiều lần bày tỏ nguyện vọng được khoác áo tuyển Việt Nam. Dù từng được triệu tập lên tuyển CH Czech nhưng Filip Nguyễn chưa có cơ hội ra sân thi đấu nên cầu thủ này vẫn đủ điều kiện chuyển sang khoác áo đội tuyển khác nếu đáp ứng được vấn đề quốc tịch và được triệu tập.

Bên cạnh đó, phía HLV Philippe Troussier cũng rất quan tâm đến trường hợp của Filip Nguyễn khi cầu thủ này có trình độ tốt, từng là một trong những gương mặt hàng đầu ở vị trí này của giải vô địch quốc gia CH Czech. 

"Filip Nguyễn đang trong quá trình xin nhập quốc tịch Việt Nam. Tôi quan sát thì thấy phong độ cầu thủ này có sự ổn định và kinh nghiệm thi đấu tại châu Âu. Tôi tin chắc đây là sự bổ sung chất lượng cho ĐTQG. Đặc biệt, tuyển Việt Nam đang có nhiều thủ môn tốt, ai thể hiện ấn tượng nhất sẽ được được lựa chọn làm số 1" - HLV Philippe Troussier từng chia sẻ.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lửa thử vàng

Lửa thử vàng

29 Apr, 06:22 AM

Kinhtedothi - Hướng tới Đại hội Thể thao Đông Nam Á năm 2025 (SEA Games 33), thể thao Việt Nam lên kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng, trong đó mục tiêu chính là đứng top 3 SEA Games 33, có thể vươn lên vị trí thứ 2, xa hơn là mục tiêu tại Asiad và Olympic.

Bế mạc Giải bóng đá Cúp Báo Lao động Thủ đô năm 2025

Bế mạc Giải bóng đá Cúp Báo Lao động Thủ đô năm 2025

22 Apr, 01:59 PM

Kinhtedothi - Ngày 22/4, tại sân vận động quận Hoàng Mai đã diễn ra Lễ bế mạc Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Cúp Báo Lao động Thủ đô lần thứ X - năm 2025 và kỷ niệm 10 năm tổ chức Giải.

Tưng bừng lễ khai mạc hội thao tại Cà Mau

Tưng bừng lễ khai mạc hội thao tại Cà Mau

19 Apr, 11:46 AM

Kinhtedothi - Hội thao tỉnh Cà Mau là hoạt động thiết thực nhằm kỷ niệm mốc son lịch sử trọng đại của dân tộc, đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết, nâng cao đời sống tinh thần và sức khỏe cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ