Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Fitch: Việt Nam là nước được hưởng lợi nhiều nhất từ TPP

Kinhtedothi - Cơ quan xếp hạng tín nhiệm Fitch cho rằng, Việt Nam là nước được hưởng lợi nhiều nhất từ Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP).
Bộ Tài chính cho biết, cơ quan xếp hạng tín nhiệm Fitch khẳng định mức xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam ở mức BB-/B, triển vọng ổn định, xếp hạng này không thay đổi so với mức xếp hạng do Fitch đã công bố vào tháng 10/2015.
Việt Nam là nước được hưởng lợi nhiều nhất từ TPP. Ảnh minh họa.
Việt Nam là nước được hưởng lợi nhiều nhất từ TPP. Ảnh minh họa.
Theo Bộ Tài chính, các yếu tố được Fitch đánh giá là tích cực đối với mức xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam bao gồm: Tình hình kinh tế vĩ mô khả quan, triển vọng tăng trưởng tích cực trong trung hạn, FDI tăng trưởng mạnh tác động tích cực lên hoạt động xuất khẩu. Hệ thống ngân hàng có những dấu hiệu chuyển biến tích cực với việc cải thiện chất lượng tài sản, tính thanh khoản và điều kiện cấp tín dụng. Tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và sự phục hồi của thị trường bất động sản đã làm giảm tốc độ hình thành nợ xấu.

Ngoài ra, Fitch cho rằng Việt Nam là nước được hưởng lợi nhiều nhất từ Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP). Khi Hiệp định được chính thức thông qua sẽ tác động tích cực đối với triển vọng phát triển của Việt Nam cũng như hỗ trợ quá trình tái cấu trúc nền kinh tế và quá trình tự do hóa thương mại

Tuy nhiên, Fitch cho rằng, trong trường hợp Chính phủ ngừng áp dụng các chính sách nhằm duy trì ổn định kinh tế vĩ mô, lạm phát hoặc giảm quy mô dự trữ ngoại hối sẽ là các yếu tố để Fitch thay đổi triển vọng tín nhiệm của Việt Nam xuống mức tiêu cực.

Các yếu tố nêu trên đã được Chính phủ, Quốc hội xem xét, cân nhắc và đưa ra các giải pháp để đạt được mục tiêu cụ thể trong kế hoạch phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2016 - 2020.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hợp nhất Đoàn Luật sư Đà Nẵng - Quảng Nam: kiện toàn tổ chức, nâng cao vai trò luật sư trong giai đoạn mới

Hợp nhất Đoàn Luật sư Đà Nẵng - Quảng Nam: kiện toàn tổ chức, nâng cao vai trò luật sư trong giai đoạn mới

27 Dec, 01:43 PM

Kinhtedothi - Thực hiện chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước về sắp xếp đơn vị hành chính, tinh gọn tổ chức bộ máy, ngày 27/12/2025, Lễ công bố Quyết định của UBND thành phố Đà Nẵng về việc cho phép hợp nhất Đoàn Luật sư thành phố Đà Nẵng (cũ) và Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Nam thành Đoàn Luật sư thành phố Đà Nẵng đã diễn ra trang trọng, đúng quy định.

Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

26 Dec, 07:03 PM

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chiều 26/12, tại Cục Lưu trữ, Văn phòng Trung ương Đảng (phường Tây Mỗ, TP Hà Nội), Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội.”

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ