FLC tiếp tục đầu tư trên 2.300 tỷ đồng vào Thanh Hóa

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tập đoàn FLC đã chính thức nhận được Giấy chứng nhận đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Hoàng Long (mở rộng) của BQL Khu kinh tế Nghi Sơn, UBND tỉnh Thanh Hóa. Theo đó, FLC cho biết sẽ tiếp tục đổ 2.317,5 tỷ đồng đầu tư vào đây.

Tập đoàn FLC hiện đang là nhà đầu tư trong nước lớn nhất vào Thanh Hóa với đại Dự án khu du lịch sinh thái – nghỉ dưỡng cao cấp – vui chơi giải trí FLC Samson Beach & Golf Resort (xã Quảng Cư, thị xã Sầm Sơn), tổng mức đầu tư 5.500 tỷ đồng và Dự án khu nhà phức hợp FLC Complex tại thành phố Thanh Hóa, tổng mức đầu tư 1.200 tỷ đồng.
ÔNg Hòa nhận
Ông Trần Văn Hòa, Trưởng  Ban QL Khu kinh tế Nghi Sơn trao nhận giấy chứng nhận đầu tư cho Tập đoàn FLC.
Quần thể du lịch FLC Samson Beach & Golf Resort được khởi công tháng 5/2014, đến nay đã hoàn thành một khối lượng công việc khổng lồ và đang được FLC gấp rút hoàn thiện các hạng mục cuối cùng để có thể phục vụ du khách đến Thanh Hóa trong Năm du lịch Quốc gia 2015 do tỉnh đăng cai. 

Việc FLC triển khai các dự án nói trên với tiến độ thần tốc đã gây được ấn tượng với lãnh đạo và nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Từ sự tin tưởng vào cam kết và năng lực triển khai của FLC, UBND tỉnh Thanh Hóa đã giới thiệu Tập đoàn tiếp tục đầu tư vào Khu công nghiệp Hoàng Long. Và sau khi khảo sát, nghiên cứu, nhận thấy đây là dự án giàu tiềm năng, Tập đoàn đã quyết định đầu tư vào khu công nghiệp này, qua đó tiếp tục khẳng định chiến lược và cam kết đầu tư của FLC tại Thanh Hóa.

Nhờ cú hích từ khu kinh tế Nghi Sơn, Thanh Hóa gần đây đang nổi lên là một tỉnh rất hấp dẫn đầu tư. Ngoài FLC đã và đang đầu tư gần 10.000 tỷ đồng vào tỉnh đông dân thứ ba cả nước này, còn có Vingroup và nhiều tập đoàn kinh tế trong và ngoài nước khác cũng đang lên kế hoạch rót hàng chục nghìn tỷ đồng vào nơi đây.

KCN Hoàng Long (mở rộng) thuộc địa giới hành chính của 4 xã Hoằng Anh, Hoằng Long, Hoằng Minh và Hoằng Quang, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, có diện tích 286,82 ha. Theo Giấy chứng nhận đầu tư, dự án KCN này có tổng vốn đầu tư 2.317,5 tỷ đồng, sẽ bắt đầu triển khai giải phóng mặt bằng từ quý II/2015, khởi công xây dựng trong quý III/2015 và hoàn thành xây dựng hạ tầng kỹ thuật vào quý II/2017. Chủ đầu tư FLC sẽ được miễn tiền thuê đất 15 năm kể từ ngày hoàn thành xây dựng, đưa dự án vào hoạt động, cùng các ưu đãi khác theo quy định của pháp luật hiện hành. 

Tập đoàn FLC trong những năm gần đây đang tỏ rõ tham vọng trở thành một “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản, bao gồm cả bất động sản nghỉ dưỡng, bất động sản khu công nghiệp và bất động sản nhà ở, văn phòng. Trong năm nay, FLC dự kiến đưa ra thị trường gần 2.700 căn chung cư; hơn 1.000 căn biệt thự, nhà liền kề; gần 300 ha mặt bằng KCN và gần 600 phòng khách sạn.