DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Forbes Việt Nam công bố danh sách “30 Under 30”

02-02-2015 15:03
Kinhtedothi - Ngày 2/2, Forbes Việt Nam công bố danh sách “30 Under 30”, danh sách 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật trong nhiều lĩnh vực khác nhau tại Việt Nam.
“30 Under 30” là danh sách những ngôi sao đang lên của thế hệ lãnh đạo tương lai trong các lĩnh vực được Forbes Mỹ thực hiện lần đầu tại Mỹ cách đây 4 năm. Đây là lần đầu tiên Forbes Việt Nam thực hiện danh sách này.  

Trong danh sách này có những gương mặt đã được biết đến rộng rãi trong công chúng, đặc biệt là giới trẻ, như Nguyễn Hà Đông (thiết kế trò chơi), Huỳnh Trấn Thành (giải trí), Trần Đức Việt – JVevermind (truyền thông xã hội), hay Lê Quang Liêm (cờ vua). Nhưng cũng có những tên tuổi chưa được biết đến nhiều trong công chúng nhưng được đánh giá cao trong ngành nhờ thành tựu ban đầu trong lĩnh vực riêng của họ, như Thi Anh Đào (tiếp thị điện tử), hay Lương Duy Hoài (thương mại điện tử).

 

Nguyễn Hà Đông -Nhà lập trình game lọt top "30 under 30" của Forbes Việt Nam
Các gương mặt lọt vào danh sách “30 Under 30” 2015 của Forbes Việt Nam thuộc thế hệ sinh từ năm 1985 trở đi thuộc nhiều lĩnh vực, từ kinh doanh, khởi nghiệp, truyền thông đến văn hóa, nghệ thuật, giải trí, thể thao…

Một số gương mặt tiêu biểu trong danh sách 30 under 30 Việt Nam năm 2015 thuộc lĩnh vực kinh doanh, tài chính, quản trị như: Đinh Nhật Nam -Sáng lập kiêm giám đốc marketing chuỗi cà phê Urban Station; Nguyễn Trung Tín - Tổng giám đốc tập đoàn Trung Thủy; Edward Thái - Đồng sáng lập và giám đốc điều hành Vietnam Accelerator Fund (VAF);  Mai Trường Giang: Sáng lập & CEO công ty cổ phần Khuông Việt; Thi Anh Đào - Giám đốc điều hành Emerald...

Lĩnh vực khởi nghiệp công nghệ, game, thương mại điện tử, giáo dục, nghiên cứu khoa học có một số cá nhân nổi bật như:   Nguyễn Hà Đông -Nhà lập trình game, dotGEARS;  Lương Duy Hoài - Đồng sáng lập, giám đốc điều hành công ty cổ phần đầu tư thương mại và chuyển phát nhanh F1; Tạ Sơn Tùng - Đồng sáng lập, CEO Rikkeisoft...

Lĩnh vực giải trí, âm nhạc, nghệ thuật, thời trang, thể thao, truyền thông, hoạt động xã hội: Nhạc sĩ, ca sĩ Hàng Lâm Trang Anh (Suboi); Nhiếp ảnh gia Nguyễn Thanh Hải (Maika Elan); Vlogger Trần Đức Việt (Jvevermind); Người mẫu Hoàng Thùy; Nhà vô địch thế giới môi cờ chớp 2013 Lê Quang Liêm...

“Họ tràn đầy tinh thần khởi nghiệp, và cho dù những doanh nghiệp họ đang xây dựng chưa phải là doanh nghiệp lớn có tầm ảnh hưởng sâu rộng tới thị trường trong nước và quốc tế, họ là đại diện của một thế hệ năng động, tự tin và có khả năng làm chủ vận mệnh của mình,” Forbes Việt Nam viết trong phần giới thiệu về danh sách trên số tạp chí tháng 2/2015.

Tại Việt Nam, Forbes Việt Nam cho biết còn hiếm những câu chuyện thành công của những người trẻ, do các lĩnh vực kinh doanh truyền thống bị thống trị bởi các tập đoàn toàn cầu hoặc những doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp tư nhân lớn khiến những người trẻ không có sẵn vốn khó có thể chen chân.

Danh sách “30 under 30” của Việt Nam được thực hiện dựa trên phương pháp tham khảo của Forbes: Forbes Việt Nam nhận các thông tin đề cử từ công chúng, trong khi đội ngũ phóng viên của điều tra, rà soát gương mặt trẻ nổi bật dưới 30 tuổi và lập hồ sơ thông tin về họ. Sau đó, Forbes Việt Nam làm việc cùng hội đồng giám khảo bao gồm các chuyên gia và doanh nhân có uy tín trong các lĩnh vực để cùng đánh giá và lựa chọn 30 gương mặt nổi bật nhất vào danh sách “30 under 30.”
TAG: