DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ford mở 4 đợt triệu hồi xe

18-08-2014 14:07
Kinhtedothi - Phần lớn xe bị triệu hồi liên quan đến lỗi dây điện của hai mẫu Escape và Focus ST 2013-2014 (ảnh trên), nhưng chỉ có bản động cơ 2.0L.
Nhà sản xuất xe hơi Ford của Mỹ vừa chính thức thông báo mở 4 đợt triệu hồi, liên quan đến tổng cộng 163.000 chiếc xe, gồm các mẫu: Focus, Escape, Lincoln MKC và Transit.

Phần lớn xe bị triệu hồi liên quan đến lỗi dây điện của hai mẫu Escape và Focus ST 2013-2014 (ảnh trên), nhưng chỉ có bản động cơ 2.0L.

Theo Ford, một số đầu nối dây điện đã được ép không chính xác (lỗi của nhà cung cấp), khiến tín hiệu truyền tới mô-đun điều khiển động cơ không ổn định, có thể ảnh hưởng tới công suất của xe, hoặc làm chết máy.
Theo Leftlane
Triệu hồi thứ hai liên quan đến 1.300 chiếc crossover Lincoln MKC 2015, do có bong bóng trong kính chắn gió. Ford cho biết, nhiệt độ cao có thể khiến lỗi kỹ thuật này trầm trọng hơn.

Hai đợt triệu hồi còn lại liên quan đến 1.900 xe Transit 2015. Một đợt là do có vấn đề ở mối nối giữa phanh và thước kẹp caliper, dẫn tới nguy cơ rò rỉ dầu phanh. Đợt triệu hồi thứ hai do nhà sản xuất đã không gia cố epoxy cần thiết cho hệ thống cửa trượt. Trong tình huống xảy ra tai nạn với một tác động nhất định cửa sẽ tự trượt ra, rất nguy hiểm.

Cho đến thời điểm Ford đưa ra thông báo triệu hồi, chưa có thông báo về bất kỳ vụ tai nạn hay chấn thương nào liên quan đến các lỗi trên.
TAG: