Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Foxconn sẽ mở rộng sản xuất tại Việt Nam

Kinhtedothi - Foxconn đang lên kế hoạch mở rộng tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD, để tận dụng lợi thế từ hiệp định thương mại vừa ký kết.
 Foxconn sẽ mở rộng sản xuất tại Việt Nam. Ảnh minh hoạ
Theo Nikkei, Foxconn sẽ sớm thành lập một doanh nghiệp địa phương tại Việt Nam. Tuy chi tiết sâu hơn về kế hoạch trên vẫn chưa được tiết lộ, Nikkei Asia cho biết Foxconn có thể sẽ sản xuất các linh kiện máy tính cá nhân (PC) tại Việt Nam.
Foxconn chỉ mới bắt đầu sản xuất màn hình tinh thể lỏng (LCD) tại Việt Nam từ tuần trước. Tập đoàn này được cho là muốn tận dụng lợi thế từ Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) và hi vọng có thể đẩy mạnh năng lực sản xuất của hãng tại Việt Nam.
RCEP là một hiệp định thương mại tự do (FTA) với sự tham gia của 10 quốc gia thành viên ASEAN và 5 đối tác của khối này là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và New Zealand nhằm giảm thuế và cho phép thương mại thông suốt ở châu Á.
Dù Trung Quốc là một phần của khối thương mại, bất ổn xoay quanh quan hệ Mỹ - Trung khiến nhiều công ty, trong đó có Foxconn, phải tìm kiếm địa bàn sản xuất tốt hơn.
Xét về vị trí địa lý, Việt Nam gần với Trung Quốc, giúp cho việc mua sắm linh kiện diễn ra thuận tiện và chi phí lao động rẻ. Chủ tịch Foxconn cho biết, "cơn sốt" đầu tư vào Việt Nam của các doanh nghiệp lớn đã tương đối đáng kể.
Hôm 25/11, Chủ tịch Foxconn chia sẻ công ty đang sản xuất nhiều loại sản phẩm tại Việt Nam, bao gồm tivi, thiết bị viễn thông và sản phẩm liên quan tới máy tính.
Foxconn đang đẩy nhanh tốc độ giảm lệ thuộc vào sản xuất tại Trung Quốc, đặt mục tiêu sản lượng tại các quốc gia khác chiếm hơn 30% tổng sản lượng của toàn công ty.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ