FPT được quyền kinh doanh viễn thông tại Myanmar

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đây là doanh nghiệp nước ngoài đầu tiên được Myanmar cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ viễn thông tại quốc gia này.

Theo thông tin từ FPT, hôm 6/7 vừa qua, Bộ Truyền thông và Công nghệ Thông tin Myanmar đã chính thức cấp cho Tập đoàn này giấy phép kinh doanh viễn thông. Và FPT cũng là doanh nghiệp nước ngoài đầu tiên được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực này tại đất nước Chùa Vàng.

Theo đó FPT sẽ được quyền triển khai hạ tầng tuyến trục quốc gia và cung cấp đầy đủ dịch vụ viễn thông như: Truyền hình qua Internet (IPTV), trò chơi trực tuyến (Game Online), báo điện  tử (e-News), thương mại điện tử (e-Commerce), Domain, Hosting ... Được biết hiện có 6 doanh nghiệp của Myanmar đang hoạt động trong lĩnh vực này.

 
FPT là doanh nghiệp nước ngoài đầu tiên được Myanmar cấp giấy phép kinh doanh viễn thông
FPT là doanh nghiệp nước ngoài đầu tiên được Myanmar cấp giấy phép kinh doanh viễn thông
Theo ông Dương Dũng Triều- Phó tổng Giám đốc phụ trách Toàn cầu hoá của FPT, năng lực và kinh nghiệm thực tế trong việc cung cấp dịch vụ viễn thông tại thị trường các nước đang phát triển như Campuchia, Việt Nam, cùng với cam kết đầu tư nghiêm túc, lâu dài là yếu tố then chốt giúp FPT thuyết phục được  Bộ Truyền thông và CNTT Myamar trong quyết định cấp phép hoạt động trong lĩnh vực này.

Sau khi nhận giấy phép, FPT sẽ triển khai các dịch vụ trong phạm vi của giấy phép như kết nối hạ tầng các công ty, nhà máy từ những khu vực khác nhau đồng thời chuẩn bị cho việc xây dựng hạ tầng viễn thông để sớm có thể khai thác thị trường đầy tiềm năng này. Tập đoàn này cũng đã có kế hoạch triển khai các dịch vụ thế mạnh của mình tại đây như phần mềm, tích hợp hệ thống, giáo dục đào tạo, chính phủ điện tử...

Myanmar được đánh giá là thị trường cực kỳ tiềm năng cho các dịch vụ viễn thông và internet, mặc dù có số dân lên tới gần 56 triệu người nhưng mới chỉ có 25% được tiếp cận internet. Không những thế, từ năm 2011, Chính phủ Myanmar đã có những nỗ lực để cải cách ngành viễn thông khi bãi bỏ nhiều quy định nghiêm ngặt và đặc biệt là mở cửa để thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Chính vì vậy theo các chuyên gia công nghệ dự báo, số lượng người dùng internet cũng như các dịch vụ viễn thông tại Myanmar sẽ tăng mạnh trong thời gian tới.

Trước đó vào tháng 7/2013, FPT đã mở văn phòng đại diện của mình tại Myanmar. Trong năm 2014, FPT Myanmar đóng góp 13,5 triệu USD vào doanh thu của FPT.

Ngoài Myanmar, FPT cũng giành được giấy phép kinh doanh Viễn thông tại Campuchia. Hiện đại diện của Tập đoàn tại đất nước Chùa Tháp là doanh nghiệp số một trong lĩnh vực Internet cố định.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần