FPT không bảo hành cho iPhone tân trang

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - iPhone dạng refurbished (tân trang) sẽ không nhận được chế độ bảo hành chính hãng từ FPT, nhà phân phối chính thức của Apple tại Việt Nam.

Trong thời gian gần đây, thị trường trong nước xuất hiện nhiều thông tin cho rằng, sản phẩm iPhone tân trang sẽ được bảo hành 12 tháng và hưởng chính sách 1 đổi 1 tương tự như phiên bản mới chính hãng do FPT hoặc nhà mạng phân phối. Tuy nhiên FPT đã lên tiếng phủ nhận thông tin này.

iPhone tân trang là các dòng sản phẩm bị lỗi phần cứng hay bị lỗi về một lý do nào đó và trả về cho Apple. Hãng sẽ kiểm tra, thay thế, sửa chữa trước khi bán ngược ra thị trường dưới hình thức máy tân trang.

Dòng máy này vẫn chưa kích hoạt bảo hành trên hệ thống của Apple và được kiểm định nghiêm ngặt trước khi đóng gói. Điểm khác biệt so với hàng mới đó là ngay vị trí ngoài hộp đựng sẽ xuất hiện dòng chữ "Apple Certified Pre-Owned" và được đóng seal tương tự một chiếc iPhone mới.
iPhone tân trang sẽ không được bảo hành chính hãng tại Việt Nam
iPhone tân trang sẽ không được bảo hành chính hãng tại Việt Nam
FPT cũng cho biết thêm, dòng iPhone tân trang, đang xuất hiện trên thị trường không phải là hàng chính hãng cũng như không được nhập khẩu chính thức vào Việt Nam. Đây là loại hàng "xách tay" tương tự như hàng lock, like new... có nguồn gốc không rõ ràng, chất lượng sản phẩm, phụ kiện không đảm bảo và chỉ được bảo hành tại cửa hàng.

Theo quy định của Nhà nước, các mặt hàng điện thoại đã qua sử dụng không được nhập khẩu với mục đích kinh doanh. Do đó, iPhone tân trang cũng không ngoại lệ và sẽ không được bảo hành chính hãng theo chính sách của Apple tại Việt Nam, FPT khẳng định.

“Hiện tại, FPT không phân phối hàng iPhone tân trang và đương nhiên không được FPT bảo hành chính hãng 1 đổi 1 trong 12 tháng. Người tiêu dùng nên lựa chọn hàng iPhone chính hãng do FPT phân phối để đảm bảo về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ sản phẩm cũng như hưởng đầy đủ chế độ bảo hành theo quy định của hãng ngay từ ngày kích hoạt máy", đại diện FPT cho biết.

Để kiểm tra nguồn gốc của các sản phẩm iPhone do FPT phân phối tại Việt Nam, người dùng chỉ cần nhập số IMEI trên website http://apple.fpt.com.vn. Công cụ này cũng đặc biệt hữu ích với những người mua các sản phẩm iPhone không rõ nguồn gốc hoặc hàng cũ được dựng lại nhưng được quảng cáo là hàng phân phối chính hãng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần