FPT lọt Top 10 Sao Vàng Đất Việt 2021

Hoàng Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tại Lễ trao giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2021 nhằm tôn vinh các thương hiệu tiêu biểu Việt Nam, Công ty CP FPT đã vinh dự đứng trong Top 10. Đây là lần thứ 7 liên tiếp FPT đạt giải thưởng uy tín này.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức chương trình bình chọn Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2021 với nhiều đổi mới trong công tác triển khai và quy trình bình chọn nhằm thích ứng với tình hình dịch bệnh Covid-19.

Đại diện FPT nhận giải thưởng Top 10 Sao Vàng Đất Việt.
Đại diện FPT nhận giải thưởng Top 10 Sao Vàng Đất Việt.

Vượt qua 294 doanh nghiệp được đề cử, FPT đứng trong Top 10 các doanh nghiệp được vinh danh. Ngoài FPT, các thương hiệu nằm trong Top 10 gồm Viettel Post; Sacombank, Vinaconex, Việt Tiến, Minh Phú Seafood Corp, ATAD, Thiên Long, Hưng Thịnh, KSB - BIMICO. Top 10 Sao Vàng đất Việt 2021 đạt doanh thu hơn 554.000 tỷ đồng, nộp ngân sách hơn 9.000 tỷ đồng và tạo việc làm cho trên 107 ngàn lao động.

Được triển khai từ năm 2003, Sao Vàng đất Việt đã đi được một chặng đường 19 năm hết sức có ý nghĩa khi gắn liền với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam trong xây dựng thương hiệu và hội nhập kinh tế quốc tế. 

Các doanh nghiệp có thương hiệu sau khi được bình chọn, tôn vinh đều tiếp tục phát triển mạnh mẽ, có nhiều đóng góp tích cực cho cộng đồng, xã hội. Nhiều doanh nghiệp, thương hiệu, sản phẩm Việt Nam được vinh danh từ Giải thưởng Sao Vàng đất Việt đã có mặt trong các bảng xếp hạng của khu vực, của thế giới, trở thành những doanh nghiệp có tầm ảnh hưởng, dẫn dắt đối với nền kinh tế Việt Nam.

Triển khai chương trình vaccine số FPT eCovax, giúp doanh nghiệp vượt khó trong Covid-19.
Triển khai chương trình vaccine số FPT eCovax, giúp doanh nghiệp vượt khó trong Covid-19.

Theo Tổng giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa, với FPT, được vinh danh tại giải thưởng Sao Vàng Đất Việt là niềm tự hào, là món quà ghi nhận nỗ lực của toàn thể cán bộ nhân viên tập đoàn. Đây cũng là kim chỉ nam để FPT tiếp tục đổi mới sáng tạo, tiếp tục thực hiện sứ mệnh của một công ty công nghệ tiên phong, mang lại nhiều giá trị hơn nữa cho quốc gia, cộng đồng doanh nghiệp, người dân bằng công nghệ.

Trải qua 2 năm nhiều biến động bất thường vì các làn sóng nhiễm bệnh Covid-19, FPT đã chứng tỏ bản lĩnh và năng lực của Tập đoàn công nghệ số 1 Việt Nam, nắm bắt cơ hội bứt phá, luôn sát cánh, đồng hành cùng Chính phủ, địa phương, doanh nghiệp để vượt khó bằng các giải pháp công nghệ, đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế.

Nhờ nhạy bén trong chiến lược phát triển để chống chọi và bứt phá trong khủng hoảng, doanh thu và lợi nhuận năm 2021 của Tập đoàn tăng trưởng lần lượt 19,5% và 20,4% so với năm 2020. Ngay trong giai đoạn thử thách, FPT đã khẳng định vị thế trên toàn cầu khi vượt qua nhiều công ty công nghệ tên tuổi, giành được hàng loạt hợp đồng lớn, trong đó có 19 dự án quy mô trên 5 triệu USD/dự án, tăng 111%. Nhiều giải pháp, dịch vụ của FPT được vinh danh trong các bảng xếp hạng của thế giới như akaBot…

Không chỉ vậy, với năng lực công nghệ và quản trị và kinh nghiệm làm việc với nhiều tập đoàn hàng đầu toàn cầu, FPT đã chủ động đóng gói, chia sẻ, cung cấp các giải pháp công nghệ số, giúp cộng đồng doanh nghiệp nhanh chóng tìm được chìa khóa hóa giải các vấn đề trong quản trị, kinh doanh, từ đó chủ động nắm bắt cơ hội phát triển.

Trong đó, FPT đã “chế tạo” FPT eCovax - một loại Vaccine công nghệ tăng sức đề kháng của doanh nghiệp đối chọi với đại dịch. Sau hơn 4 tháng thực hiện chương trình, đã có hơn 3.000 doanh nghiệp ở mọi quy mô, vùng miền tiếp cận và sử dụng miễn phí các giải pháp FPT eCovax. Đây là sự sẻ chia, hiện thực hóa sứ mệnh của doanh nghiệp công nghệ đóng góp phát triển nền kinh tế số, phụng sự quốc gia.

Với các tỉnh thành, FPT ngày đêm dốc toàn lực vừa đồng hành chống dịch, vừa tư vấn xây dựng chiến lược phát triển KTXH và chuyển đổi số. Năm 2021, FPT đã xúc tiến trao đổi cấp cao với lãnh đạo hơn 40 tỉnh thành, ký kết thoả thuận hợp tác chuyển đổi số với 14 tỉnh thành, đào tạo thay đổi nhận thức về chuyển đổi số cho gần hai vạn cán bộ lãnh đạo các cấp của các địa phương.

Trong thời gian tới, FPT sẽ tiếp tục kiến tạo những nền tảng mới, thúc đẩy cộng đồng doanh nghiệp Việt liên minh trong bối cảnh bình thường xanh, gia tăng tốc độ chuyển đổi theo mô hình vận hành số, góp phần đẩy nhanh hơn nữa quá trình phục hồi và phát triển nền kinh tế quốc gia.