FPT muốn xây tổ hợp giáo dục lớn nhất cả nước tại Đà Nẵng

Quang Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình cho biết, tập đoàn muốn đầu tư tổ hợp giáo dục lớn nhất cả nước từ trước đến nay tại Đà Nẵng.

Chiều 25/6, phát biểu tại Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022, Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình cho biết, "Tập đoàn FPT cam kết đồng hành cùng Đà Nẵng lập nên kỳ tích trong kỷ nguyên số. Cụ thể, FPT muốn đầu tư tổ hợp giáo dục lớn nhất cả nước từ trước đến nay tại Đà Nẵng. Hy vọng sẽ nhận được sự tạo điều kiện của chính quyền TP  Đà Nẵng”.

Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình.
Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình.

Bên cạnh đó, FPT sẽ đầu tư hoàn thiện đô thị giáo dục công nghệ để đạt cỡ 10.000 lập trình viên vào năm 2024. Đồng thời, FPT sẵn sàng chia sẻ công nghệ, trí thức, chia sẻ tổ chức cho tất cả doanh nghiệp kể cả làm phần mềm hay làm các công nghệ mới như là blockchain metaverse, AI…

“Chúng tôi sẵn sàng dẫn dắt các công nghệ startup để hy vọng Đà Nẵng trở thành một trung tâm kiến tạo thế giới số trong tương lai” - ông Trương Gia Bình nói.

Liên tục 2 năm gần đây, Đà Nẵng nhận được giải là Thành phố thông minh số 1 Việt Nam và trong khu vực. Hiện nay, Đà Nẵng có trên 4,4 vạn nhân lực công nghệ thông tin và gần một nửa trong đó là lập trình viên.

Doanh số của Đà Nẵng xuất khẩu phần mềm đã đạt mức trăm triệu USD, tăng trưởng liên tục với 2 chữ số. Doanh nghiệp công nghệ thông tin của Đà Nẵng đã chiếm 8,2% GRDP.

Từ những con số trên, ông Trương Gia Bình cho rằng: “Tương lai công nghệ thông tin của Đà Nẵng sẽ vươn lên rất cao. Và trong quá trình đó, FPT rất nỗ lực tham gia cùng với Đà Nẵng. Chúng tôi chiếm được khoảng 1/3 doanh thu xuất khẩu phần mềm, đóng góp 1/5 nhân lực (đã và đang đào tạo 17.500 sinh viên, học sinh) tại Đà Nẵng và tiếp tục đầu tư mạnh mẽ hơn”.

Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng (IDF) 2022 với sự tham gia của hơn 600 đại biểu trong nước và quốc tế. Diễn đàn là sự kiện quy mô trọng điểm được Đà Nẵng tổ chức nhằm công bố nhiều thông tin giá trị về hoạt động đầu tư, kinh tế, thương mại đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước.