FPT Online đóng cửa mảng game online

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Một trong những doanh nghiệp game online lớn nhất của Việt Nam sẽ ngừng hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực game vào thời gian tới.

Một trong những nhà phát hành game online lớn nhất Việt Nam sẽ rút lui khỏi thị trường game trực tuyến trong thời gian tới
Một trong những nhà phát hành game online lớn nhất Việt Nam sẽ rút lui khỏi thị trường game trực tuyến trong thời gian tới
Ông Phạm Công Hoàng, phó tổng giám đốc FPT Online cho biết, trong thời gian tới FPT Online sẽ ngừng hoạt động của bộ phận game online. Điều này đồng nghĩa với việc một trong những công ty kinh doanh game online lớn nhất của Việt Nam sẽ bị "khai tử".

Những tin đồn về việc FPT Online rút lui khỏi mảng kinh doanh game đã xuất hiện từ đầu năm 2014 khi bộ phận tin tức (gồm báo điện tử Vnexpress) và bộ phận quảng cáo tách ra làm công ty riêng. Từ đó cho đến nay, bộ phận game online và các mảng kinh doanh khách của FPT Online vẫn tiếp tục hoạt động.

Cuối tháng 9/2014 vừa rồi, FPT Online đã chính thức đóng cửa game online Thiên Long Bát Bộ, một trong những quân bài chủ lực, mang về doanh thu lớn cho đơn vị này trên thị trường game Việt. Hiện FPT Online vẫn đang vận hành hàng loạt các sản phẩm khác như Anh Hùng Tam Quốc, Hoành Tảo Thiên Hạ... và mới nhất là War Thunder.

Theo đánh giá, một trong những nguyên nhân chính dẫn tới quyết định này là do mảng game online không mang lại doanh thu như kỳ vọng của FPT Online nói riêng và tập đoàn FPT nói chung.

Đây thực sự là một tin buồn cho làng game online Việt Nam, bởi FPT Online đã và đang là một trong những nhà phát hành game online hàng đầu Việt Nam.