FPT sẽ mua hơn 50% cổ phần EVN Telecom

Chia sẻ

KTĐT - Nguồn tin từ EVN Telecom cho biết, sau khi được chấp thuận về mặt nguyên tắc, các bên sẽ còn phải thực hiện nhiều đàm phán và thủ tục khác trước khi tiến hành việc mua bán chính thức.


KTĐT - Nguồn tin từ EVN Telecom cho biết, sau khi được chấp thuận về mặt nguyên tắc, các bên sẽ còn phải thực hiện nhiều đàm phán và thủ tục khác trước khi tiến hành việc mua bán chính thức. Hiện tại, công ty có vốn điều lệ gần 3.000 tỷ đồng.


Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về mặt nguyên tắc cho phép EVN Telecom chọn Tập đoàn FPT và Công ty Viễn thông FPT làm nhà đầu tư chiến lược khi tiến hành cổ phần hóa.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng, sau khi trở thành nhà đầu tư chiến lược tại EVN Telecom, Tập đoàn FPT và Công ty Viễn thông FPT phải nắm giữ hơn 50% vốn điều lệ của tổ chức này trong suốt quá trình hoạt động. Bộ Công Thương sẽ chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam hoàn chỉnh đề án cổ phần hóa cũng như chọn nhà đầu tư chiến lược cho EVN Telecom để trình Thủ tướng xem xét quyết định.

Nguồn tin từ EVN Telecom cho biết, sau khi được chấp thuận về mặt nguyên tắc, các bên sẽ còn phải thực hiện nhiều đàm phán và thủ tục khác trước khi tiến hành việc mua bán chính thức. Hiện tại, công ty có vốn điều lệ gần 3.000 tỷ đồng.

Trong lĩnh vực viễn thông, FPT Telecom đã có hầu hết các giấy phép trừ dịch vụ thông tin di động. EVN Telecom có giấy phép này và đã triển khai nhưng phát triển thuê bao rất thấp và chỉ chiếm khoảng 1% thị phần trên thị trường thông tin di động.