Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

FPT sẽ mua hơn 50% cổ phần EVN Telecom

KTĐT - Nguồn tin từ EVN Telecom cho biết, sau khi được chấp thuận về mặt nguyên tắc, các bên sẽ còn phải thực hiện nhiều đàm phán và thủ tục khác trước khi tiến hành việc mua bán chính thức.


KTĐT - Nguồn tin từ EVN Telecom cho biết, sau khi được chấp thuận về mặt nguyên tắc, các bên sẽ còn phải thực hiện nhiều đàm phán và thủ tục khác trước khi tiến hành việc mua bán chính thức. Hiện tại, công ty có vốn điều lệ gần 3.000 tỷ đồng.


Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về mặt nguyên tắc cho phép EVN Telecom chọn Tập đoàn FPT và Công ty Viễn thông FPT làm nhà đầu tư chiến lược khi tiến hành cổ phần hóa.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng, sau khi trở thành nhà đầu tư chiến lược tại EVN Telecom, Tập đoàn FPT và Công ty Viễn thông FPT phải nắm giữ hơn 50% vốn điều lệ của tổ chức này trong suốt quá trình hoạt động. Bộ Công Thương sẽ chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam hoàn chỉnh đề án cổ phần hóa cũng như chọn nhà đầu tư chiến lược cho EVN Telecom để trình Thủ tướng xem xét quyết định.

Nguồn tin từ EVN Telecom cho biết, sau khi được chấp thuận về mặt nguyên tắc, các bên sẽ còn phải thực hiện nhiều đàm phán và thủ tục khác trước khi tiến hành việc mua bán chính thức. Hiện tại, công ty có vốn điều lệ gần 3.000 tỷ đồng.

Trong lĩnh vực viễn thông, FPT Telecom đã có hầu hết các giấy phép trừ dịch vụ thông tin di động. EVN Telecom có giấy phép này và đã triển khai nhưng phát triển thuê bao rất thấp và chỉ chiếm khoảng 1% thị phần trên thị trường thông tin di động.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hợp nhất Đoàn Luật sư Đà Nẵng - Quảng Nam: kiện toàn tổ chức, nâng cao vai trò luật sư trong giai đoạn mới

Hợp nhất Đoàn Luật sư Đà Nẵng - Quảng Nam: kiện toàn tổ chức, nâng cao vai trò luật sư trong giai đoạn mới

27 Dec, 01:43 PM

Kinhtedothi - Thực hiện chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước về sắp xếp đơn vị hành chính, tinh gọn tổ chức bộ máy, ngày 27/12/2025, Lễ công bố Quyết định của UBND thành phố Đà Nẵng về việc cho phép hợp nhất Đoàn Luật sư thành phố Đà Nẵng (cũ) và Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Nam thành Đoàn Luật sư thành phố Đà Nẵng đã diễn ra trang trọng, đúng quy định.

Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

26 Dec, 07:03 PM

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chiều 26/12, tại Cục Lưu trữ, Văn phòng Trung ương Đảng (phường Tây Mỗ, TP Hà Nội), Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội.”

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ