FPT Shop lọt top 10 nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Với doanh thu tăng mạnh trong năm 2014, FPT Shop thuộc tập đoàn FPT được vinh danh là 1 trong 10 nhà bán lẻ lớn nhất Việt Nam.

Mới đây, Tạp chí bán lẻ châu Á - Retail Asia Publishing và tập đoàn nghiên cứu thị trường Euromonitor đã công bố danh sách Top 10 nhà bán lẻ lớn nhất Việt Nam. Trong đó đáng chú ý là sự xuất hiện lần đầu tiên của FPT Shop, đơn vị có doanh số kinh doanh đạt tới 5.226 tỷ đồng trong năm 2014.

Bên cạnh FPT Shop, 9 nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam còn có: Saigon Co.op, Thế Giới Di Động, Nguyễn Kim, Big C, SJC, PNJ, Viễn thông A, Parkson, Pico. Với Saigon Co.op, đây không chỉ là đơn vị bán lẻ số 1 trong nước mà còn xếp thứ 190 trong danh sách 500 nhà bán lẻ hàng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương năm 2015.
Lần đầu tiên FPT Shop lọt Top 10 hãng bán lẻ lớn nhất Việt Nam
Lần đầu tiên FPT Shop lọt Top 10 hãng bán lẻ lớn nhất Việt Nam
Saigon Co.op cũng là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam có tên trong danh sách 200 nhà bán lẻ hàng đầu khu vực. Doanh thu của đơn vị này trong năm 2014 là hơn 26.000 tỷ đồng, tăng hơn 26% so với năm 2013. Trong danh sách 500 doanh nghiệp bán lẻ của Retail Asia Publishing còn có các nhà bán lẻ Việt khác như Thế Giới Di Động (hạng 274), Nguyễn Kim (hạng 331), Big C (hạng 339)…

Được biết, danh sách Top 500 nhà bán lẻ hàng đầu châu Á - Thái Bình Dương xếp hạng dựa trên nghiên cứu, khảo sát kết quả kinh doanh hằng năm của các doanh nghiệp đến từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ (Australia, Trung Quốc, Hong Kong, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, New Zealand, Philippines, Singapore, Thái Lan, Đài Loan và Việt Nam) do tập đoàn nghiên cứu thị trường Euromonitor International thực hiện.

Các tiêu chí bình chọn dựa trên doanh thu bán lẻ, mức tăng trưởng, diện tích dành cho kinh doanh bán lẻ và số lượng cửa hàng. Từ đó, ban tổ chức chọn ra 500 doanh nghiệp xuất sắc nhất vào bảng xếp hạng và danh sách 10 nhà bán lẻ hàng đầu của mỗi quốc gia.