Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Fulham - Man City: Buộc phải thắng

KTĐT - HLV Roberto Mancini bước vào trận đấu tối nay với một tâm trạng khá nhẹ nhõm. Việc Pep Guardiola chính thức nhận lời dẫn dắt Bayern Munich vào mùa hè tới khiến chiến lược gia người Ý thở phào.
Trước đó, khi Man City bổ nhiệm bộ đôi Ferran Soriano và Txiki Begiristain vào các chức danh Giám đốc điều hành và Giám đốc bóng đá, rất nhiều người đã cho rằng đó là một bước dọn đường để vời Pep về Etihad. Đương nhiên, điều đó đã tạo nên một sức ép lớn cho Mancini
 
Nhưng bây giờ thì mối lo ấy đã không còn nữa và Mancini đã có thể yên tâm hơn để tập trung vào chuyên môn. Cho dù khoảng cách với M.U vẫn là 7 điểm, song rõ ràng, Man City chưa hề tắt hy vọng trong cuộc bám đuổi. Kể từ sau thất bại ở derby hôm 09/12, Man City đã thắng 6/7 trận. Cuối tuần trước, Man City đã thắng khá nhàn hạ 2-0 trước Arsenal ngay tại Emirates. 
 

Đó là một thành tích lịch sử bởi suốt 37 năm trước đó, họ chỉ hòa và thua trên sân đội bóng này. Từ đầu mùa, chưa bao giờ Man City thắng liên tiếp lâu đến thế (4 trận). Sự chắc chắn và bản lĩnh mà nhà ĐKVĐ đã tìm lại là liều doping tuyệt vời cho giai đoạn tăng tốc, nhất là trong bối cảnh họ mất đến 3 cầu thủ cho CAN 2013.

Việc Kompany được FA xóa tấm thẻ đỏ trong trận gặp Arsenal càng khiến Man City vui mừng bởi thời gian vừa qua, sự kết hợp của anh và tài năng trẻ Nastasic đã giúp hàng thủ đội bóng này hết sức vững chắc. Trong 5 trận thắng gần nhất, Man City giữ sạch lưới đến 4 lần. Ngoài ra, cũng phải thừa nhận vai trò hỗ trợ phòng ngự rất tốt của bộ đôi tiền vệ Javi Garcia và Barry, dù xét về khả năng phát động tấn công, họ không thể hiệu quả bằng Yaya Toure, cầu thủ đang dự CAN 2013 tại Nam Phi. 

Ba điểm, và chờ M.U sẩy chân

Ngày hôm qua, Sergio Aguero đã tập luyện trở lại và sẵn sàng ra sân, song có lẽ vào thời điểm này, Mancini chưa cần sử dụng tiền đạo người Argentina ngay lập tức, bởi Edin Dzeko đang có phong độ rất cao, với 4 bàn trong 4 trận vừa qua. "Số 10" cũng khá có duyên ghi bàn vào lưới Fulham. Anh đã sút tung lưới đội bóng này trong hai lần chạm trán gần nhất, trong đó có bàn quyết định ở lượt đi hồi tháng Chín năm ngoái (phút 87).
 
Ba điểm trước Fulham là nhiệm vụ bắt buộc đối với thầy trò Mancini bởi phía trước họ sẽ là một lịch thi đấu đầy gian khó. Sau vòng 23, Man City sẽ phải làm khách trên sân đối thủ rất khát điểm QPR, vốn vừa tăng cường lực lượng mạnh mẽ. Sau đó sẽ là những trận đấu đầy bất trước Liverpool và Chelsea. Nên nhớ, trong khoảng thời gian này, M.U chỉ phải gặp một loạt những đối thủ dưới cơ như Fulham, Southampton, Everton, QPR, và Norwich. Nếu cách biệt 7 điểm tiếp tục được nới rộng sau chặng "Tourmalet" trên, Man City coi như giương cờ trắng.

Dù sao, mục tiêu trước mắt của Man City là tập trung cho từng trận đấu. Gặp Fulham, đội bóng mới thắng vỏn vẹn 2 trận từ hồi tháng Mười năm ngoái, là một thời cơ thuận lợi. Từ tháng 4/2009 đến nay, Fulham chưa hề nếm mùi chiến thắng tại Etihad. Phong độ tồi tệ thời gian qua (chỉ thắng 1/7 trận), càng khiến nhiều người tin rằng thầy trò Martin Jol sẽ ra về tay trắng. Vả lại, Fulham vốn đá rất tệ mỗi khi rời xa Craven Cottage. Mùa này, họ hòa 4 và thua 5 trong tổng số 11 trận sân khách đã đá

Ở Etihad hôm nay, mọi hy vọng của đội khách sẽ được dồn cho chân sút số một Dimitar Berbatov (7 bàn). Nhưng sau giai đoạn mở màn thăng hoa, cựu tiền đạo M.U đã có dấu hiệu chững lại. Kể từ khi lập cú đúp vào lưới Arsenal hôm 10/11 năm ngoái, Berbatov chỉ ghi vỏn vẹn 2 bàn/12 trận. Tiền đạo người Bulgaria cũng không có duyên với Man City lắm. Trong 12 lần chạm trán đội bóng này, anh mới ghi đúng 1 bàn, hồi còn khoác áo Tottenham (tháng 5/2007).
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

08 Nov, 01:10 PM

Kinhtedothi - Từ những ngày đầu với quy mô nhỏ, đến nay Công ty Yến sào Khánh Hòa đã trở thành doanh nghiệp chủ lực của tỉnh, quản lý 33 đảo yến, 173 hang yến và hệ thống 16 đơn vị trực thuộc cùng 11 công ty con. Doanh thu từ mức 23 tỷ đồng năm 1991 đã tăng lên 3.595 tỷ đồng năm 2024, có thời điểm vượt 5.000 tỷ đồng

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

08 Nov, 09:06 AM

Kinhtedothi - Cuộc thi bình chọn “Nữ Đại sứ du lịch làng nghề” nhằm tìm kiếm và tôn vinh những gương mặt nữ tiêu biểu, duyên dáng có kiến thức về văn hoá làng nghề; từ đó góp phần lan toả, phát triển du lịch làng nghề Hà Nội tới du khách trong nước và quốc tế.

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

08 Nov, 12:59 AM

Kinhtedothi - Tối 7/11, Tổ dân phố Độc Lập và Đoàn Kết (phường Hà Đông, Hà Nội) tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trong không khí phấn khởi, ấm áp tình làng nghĩa xóm. Tham dự và chung vui cùng Nhân dân có Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà, cùng Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Phạm Anh Tuấn và lãnh đạo phường.

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

07 Nov, 04:37 PM

Kinhtedothi - Ngày 7/11, Đảng ủy phường Nghĩa Đô đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đồng chí đảng viên. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng ghi nhận quá trình rèn luyện, cống hiến, sự kiên trung, tận tụy và tấm gương phấn đấu bền bỉ của các đồng chí trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ