Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Futsal Việt Nam hướng tới mục tiêu Top 8 châu Á

Kinhtedothi - Ngày 27/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chính thức ra mắt tân huấn luyện viên trưởng đội tuyển Futsal nam Quốc gia Bruno Garcia Formoso và đặt mục tiêu lọt vào tốp 8 khu vực châu Á trong thời gian tới.
Theo VFF, bản hợp đồng với ông Bruno Garcia có thời hạn 3 năm 4 tháng (kéo dài đến 30/6/2017) với mục tiêu cải thiện chất lượng đội tuyển Futsal Quốc gia và giúp nâng tầm nền Futsal Việt Nam.

Ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch VFF cho biết: "Đây là lần đầu tiên bóng đá Việt Nam được dẫn dắt bởi một người Tây Ban Nha, một quốc gia hàng đầu về bóng đá nói chung và Futsal nói riêng. Hy vọng Futsal Việt Nam sẽ có một diện mạo mới."
Futsal Việt Nam đặt mục tiêu tốp 8 châu Á. (Ảnh: Quang Nhựt/TTXVN)
Futsal Việt Nam đặt mục tiêu tốp 8 châu Á. (Ảnh: Quang Nhựt/TTXVN)
"Những bước tiến liên tục trên bảng xếp hạng Futsal châu Á gần đây của Việt Nam và thành công ở khu vực của Câu lạc bộ Thái Sơn Nam giúp chúng ta đề ra mục tiêu là một trong tám đội Futsal mạnh nhất châu Á. Đây là tham vọng có cơ sở và VFF đã ký hợp đồng có thời hạn khá dài với huấn luyện viên Bruno Garcia là để cụ thể hóa mục tiêu trên."

Ông Bruno Garcia từng dẫn đắt nhiều câu lạc bộ Futsal chuyên nghiệp của Tây Ban Nha và ông từng đoạt danh hiệu Ramon Cobo mùa giải 2011-2012, giải thưởng dành cho huấn luyện viên xuất sắc nhất của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha. 

Ông Bruno Garcia cho biết: "Mục tiêu nâng tầm môn Futsal và lọt vào tốp 8 khu vực sẽ rất khó khăn. Để đạt được mục tiêu này, phải nỗ lực thực hiện từng bước và có lộ trình cụ thể. Trước mắt, tuyển Việt Nam phải thi đấu tốt để lọt vào 8 đội mạnh nhất tại Vòng chung kết Futsal châu Á sắp tới. Sau đó sẽ tiếp tục hướng tới Top 4 châu Á.

Hiện đội tuyển Futsal Việt Nam đã tập trung để chuẩn bị cho Vòng chung kết Futsal châu Á diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 30/4 đến 10/5. 

Theo kế hoạch, ngày 9/4, ông Bruno và các học trò sẽ đi tập huấn tại Tây Ban Nha 12 ngày. Đội tuyển sẽ có 6 trận đấu tập với các đối thủ chất lượng, trong đó có hai trận gặp các đội mạnh nhất Tây Ban Nha.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng: dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trước thềm Đại hội Đảng bộ thành phố

Đà Nẵng: dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trước thềm Đại hội Đảng bộ thành phố

16 Sep, 08:48 AM

Kinhtedothi - Sáng 16/9, trước thềm phiên trù bị Đại hội đại biểu lần thứ I Đảng bộ thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2025-2030, đoàn đại biểu Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố do Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Lương Nguyễn Minh Triết dẫn đầu đã đến dâng hương tưởng niệm tại Đài tưởng niệm thành phố.

Trực tiếp: Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện 4 Nghị quyết của Bộ Chính trị

Trực tiếp: Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện 4 Nghị quyết của Bộ Chính trị

16 Sep, 08:27 AM

Kinhtedothi - Hội nghị toàn quốc (trực tiếp kết hợp trực tuyến) quán triệt, triển khai thực hiện 4 Nghị quyết của Bộ Chính trị do Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức sẽ diễn ra vào sáng 16/9. Hội nghị được kết nối trực tuyến từ điểm cầu chính Phòng họp Diên Hồng - Nhà Quốc hội tới các điểm cầu của các ban, bộ, ngành, địa phương, đơn vị trên toàn quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ