Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Futsal Việt Nam hướng tới mục tiêu Top 8 châu Á

Kinhtedothi - Ngày 27/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chính thức ra mắt tân huấn luyện viên trưởng đội tuyển Futsal nam Quốc gia Bruno Garcia Formoso và đặt mục tiêu lọt vào tốp 8 khu vực châu Á trong thời gian tới.
Theo VFF, bản hợp đồng với ông Bruno Garcia có thời hạn 3 năm 4 tháng (kéo dài đến 30/6/2017) với mục tiêu cải thiện chất lượng đội tuyển Futsal Quốc gia và giúp nâng tầm nền Futsal Việt Nam.

Ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch VFF cho biết: "Đây là lần đầu tiên bóng đá Việt Nam được dẫn dắt bởi một người Tây Ban Nha, một quốc gia hàng đầu về bóng đá nói chung và Futsal nói riêng. Hy vọng Futsal Việt Nam sẽ có một diện mạo mới."
Futsal Việt Nam đặt mục tiêu tốp 8 châu Á. (Ảnh: Quang Nhựt/TTXVN)
Futsal Việt Nam đặt mục tiêu tốp 8 châu Á. (Ảnh: Quang Nhựt/TTXVN)
"Những bước tiến liên tục trên bảng xếp hạng Futsal châu Á gần đây của Việt Nam và thành công ở khu vực của Câu lạc bộ Thái Sơn Nam giúp chúng ta đề ra mục tiêu là một trong tám đội Futsal mạnh nhất châu Á. Đây là tham vọng có cơ sở và VFF đã ký hợp đồng có thời hạn khá dài với huấn luyện viên Bruno Garcia là để cụ thể hóa mục tiêu trên."

Ông Bruno Garcia từng dẫn đắt nhiều câu lạc bộ Futsal chuyên nghiệp của Tây Ban Nha và ông từng đoạt danh hiệu Ramon Cobo mùa giải 2011-2012, giải thưởng dành cho huấn luyện viên xuất sắc nhất của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha. 

Ông Bruno Garcia cho biết: "Mục tiêu nâng tầm môn Futsal và lọt vào tốp 8 khu vực sẽ rất khó khăn. Để đạt được mục tiêu này, phải nỗ lực thực hiện từng bước và có lộ trình cụ thể. Trước mắt, tuyển Việt Nam phải thi đấu tốt để lọt vào 8 đội mạnh nhất tại Vòng chung kết Futsal châu Á sắp tới. Sau đó sẽ tiếp tục hướng tới Top 4 châu Á.

Hiện đội tuyển Futsal Việt Nam đã tập trung để chuẩn bị cho Vòng chung kết Futsal châu Á diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 30/4 đến 10/5. 

Theo kế hoạch, ngày 9/4, ông Bruno và các học trò sẽ đi tập huấn tại Tây Ban Nha 12 ngày. Đội tuyển sẽ có 6 trận đấu tập với các đối thủ chất lượng, trong đó có hai trận gặp các đội mạnh nhất Tây Ban Nha.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

25 Feb, 06:35 PM

Kinhtedothi - Sáng 25/2, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND) năm 2026. Đại tá Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Giám đốc Công an thành phố dự và chỉ đạo buổi lễ. Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các xã, phường và 492 chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nhiệm vụ.

Thủ tướng: 'Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân'

Thủ tướng: 'Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân'

24 Feb, 09:58 PM

Kinhtedothi - Chiều 24/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp mặt đại diện các nhà khoa học tiêu biểu trong lĩnh vực y tế và Giám đốc các bệnh viện Trung ương nhân Kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, với mong muốn: "Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân", tạo mọi điều kiện tốt nhất và xây dựng đội ngũ trí thức y tế có tầm vóc khu vực và quốc tế.

Đà Nẵng đổi mới xúc tiến đầu tư, hướng đến chiều sâu và đột phá năm 2026

Đà Nẵng đổi mới xúc tiến đầu tư, hướng đến chiều sâu và đột phá năm 2026

24 Feb, 09:49 PM

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Chí Cường yêu cầu các sở, ban, ngành đổi mới mạnh mẽ phương thức xúc tiến đầu tư, tập trung vào chiều sâu, cơ chế đặc thù và đồng hành thực chất cùng doanh nghiệp, tạo lợi thế cạnh tranh mới trong giai đoạn phát triển tiếp theo của thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ