Gã con nuôi bất nhân đánh cha, đốt chú

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Tối 10/7, Nguyễn Đỗ Hoàng Minh đã đánh đập cha nuôi là ông Nguyễn Em, 75 tuổi và dùng xăng đốt chết ông Nguyễn Thành Sang là em ruột ông Nguyễn Em.

Ngày 11/7, Công an huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi, tiếp tục bố trí cán bộ túc trực tại Bệnh viện Đặng Thùy Trâm không để đối tượng Nguyễn Đỗ Hoàng Minh (42 tuổi, ngụ thôn Diên Trường, xã Phổ Khánh, huyện Đức Phổ) bỏ trốn khi đang chữa trị vết bỏng.

Trước đó, vào tối 10/7, Minh đã đánh đập cha nuôi là ông Nguyễn Em, 75 tuổi và dùng xăng đốt chết ông Nguyễn Thành Sang là em ruột ông Nguyễn Em.

Theo người dân ở thôn Diên Trường, cách đây trên 30 năm, vợ chồng ông Em, ngụ thôn Diên Trường, không có con nên mới vào Đồng Nai tìm con nuôi, nhận một bé trai đặt tên Nguyễn Đỗ Hoàng Minh đưa về Quảng Ngãi nuôi nấng, xem như con đẻ. Đến nay, Minh đã có 2 đời vợ, nhưng cả hai người vợ đều không chịu được bản tính rượu chè bê tha, hành hạ vợ con của Minh nên lần lượt dắt con ra đi.

Năm 2010, vợ ông Em mất do TNGT, ông Em tuổi già sức yếu, chỉ còn biết cậy nhờ vào Minh. Trong khi, Minh lười nhác lao động, lại bê tha rượu chè nên cuộc sống gia đình càng túng quẫn và hắn càng trở nên hung bạo, thường xuyên ngược đãi càn quấy, đánh đập cha nuôi.

Ông Đặng Văn Thích, Trưởng Công an xã Phổ Thạnh cho biết: “Cứ mỗi lần uống rượu, Minh về nhà mắng nhiếc hành hạ, đánh đập cha nuôi. Có lần Công an xã đã kịp thời ngăn chặn, thu con dao trên tay Minh, khi hắn rượt đuổi đòi chém ông Em”. Ông Nguyễn Thành Sang là em ruột ông Em nhà ở gần đó rất bất bình khi chứng kiến cảnh người con nuôi “trời đánh” hành hạ ông Em. Nhiều lần thấy ông Em bị Minh hành hạ, không cho ăn, ông Sang đã sang dẫn ông Em về nhà của mình chăm sóc ăn uống…

Ngày 10/7, nhà ông Em còn vài con vịt, sợ tên Minh bắt vịt đem đi bán lấy tiền ăn nhậu, ông Sang qua nhà nhắc nhở để dành bồi dưỡng cho cha già. Tuy nhiên, Minh sừng sộ gây sự với ông Sang. Đến khoảng 21h cùng ngày, thấy ông Sang qua nhà, Minh dùng bình xăng mới mua về tạt vào người ông Sang rồi quẹt lửa đốt. Dù được người dân phát hiện đưa đi cấp cứu, song do bị bỏng quá nặng, ông Sang đã tử vong. Còn Minh cũng bị bỏng nhẹ trong lúc đốt ông Sang và được đưa đi cấp cứu…

Dư luận lên án gay gắt hành động vô nhân tính, vô ơn bất nghĩa của Minh, đề nghị pháp luật phải xử nghiêm để làm gương cho kẻ khác