Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Gà Đông tảo “cháy” hàng dịp giáp Tết

Kinhtedothi - Với giá bán ổn định kể cả ở lúc cao điểm, nhiều người đã mua để làm quà biếu nên đến thời điểm này không còn gà bán.
Vài năm trở lại đây, gà Đông Tảo đã được nhiều người dân các tỉnh, thành phía Nam biết đến như một đặc sản và quà biếu tiêu thụ khá mạnh vào dịp Tết Nguyên đán. Nhưng hiện tại, trang trại gà Đông Tảo của anh Vũ Ngọc Tuấn  ngụ khu 2, ấp Hòa Bình, xã Đông Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đang trong tình trạng “cháy” hàng.

Trang trại gà Đông Tảo với số lượng gần 2.000 con của anh Vũ Ngọc Tuấn ở ấp Hòa Bình, xã Đông Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai không chỉ nổi tiếng vì số lượng nhiều mà bởi gà ở đây đều là giống thuần chủng. Để có được đàn gà thuần chủng như hiện nay, 14 năm trước đây, anh Tuấn phải lặn lội tìm tới tận các trại gà Đông Tảo nổi tiếng ở tỉnh Hưng Yên để tìm mua gà giống về nuôi.

Loại gà này được anh Tuấn cho ăn chủ yếu là lúa, ngô, cơm nguội, rau cỏ… nên khi xuất bán, thường được khách hàng ưa chuộng. Dù gà tết khá hút hàng, nhưng chủ trại vẫn giữ mức giá như ngày thường là 350.000 đồng/kg gà trống và 300.000 đồng/kg gà mái.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Theo anh Tuấn, sở dĩ gà tết năm nay hết sớm là do có nhiều người mua gà về để làm quà biếu. Ngoài ra, số khách quen cũng sợ vào dịp tết “cháy” hàng nên tranh thủ đặt trước. Một nguyên nhân nữa khiến trại gà Đông Tảo này sớm “cháy” hàng là do giá bán khá ổn định, kể cả ở lúc cao điểm.

“Gà Đông Tảo năm nay rất hút khách nên không đủ bán. Hiện tại trong trại chỉ còn 200 con để cung cấp ra thị trường tết. Giá cả vẫn bình thường không tăng vì bình thường bán giá thế nào thì ngày tết vẫn thế, mức giá ổn định từ 4 năm nay”, anh Tuấn cho biết.

Dù biết rất tốn kém và mất công sức khi nuôi giống gà này, nhưng nhiều người vẫn đang tìm hiểu để nuôi bởi họ xem gà Đông Tảo là giống quý hiếm. Anh Nguyễn Công Tùng ở xã Bình Minh cho biết, đây là giống gà có những đặc điểm rất lạ, chân to gấp 4-5 lần chân gà khác, lại có vảy dày đặc; thịt đỏ au, mồng to, cất tiếng gáy ngân vang. Chính vì thế, anh Tùng không chỉ là khách hàng quen thuộc mà anh đang tìm hiểu để xây dựng trang trại gà Đông Tảo ngay trên đất của gia đình mình với niềm mong mỏi thành công, giống như anh Vũ Ngọc Tuấn.

“Mình đã tìm hiểu giống gà này cả 1 năm nay. Giống gà này rất khác so với các giống gà khác vì chân gà đẹp nên muốn tìm hiểu để về nuôi, hi vọng sang năm tới sẽ có gà để phục vụ cho thị trường”, anh Nguyễn Công Tùng nói.

Trại gà Đông Tảo của anh Tuấn chủ yếu tập trung vào sản xuất giống, nên số gà này chiếm tới 70%, số còn lại là gà thương phẩm. Những năm trước, anh Tuấn chuẩn bị khoảng 1.000 con gà Đông Tảo thương phẩm để bán tết, nhưng vẫn hết hàng từ khá sớm.

Năm nay, anh chỉ còn giữ khoảng 500 con gà thương phẩm để bán vào dịp tết. Hiện nay, các cặp gà quý hiếm này đã được khách hàng đặt mua hết và dù khách hàng nào trả giá cao đến đâu cũng không còn gà để bán./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hội nghị Tòa án nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2

Hội nghị Tòa án nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2

28 Nov, 08:11 PM

Kinhtedothi - Chiều 27/11, tại tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Hội nghị Tòa án nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2. Đây là sự kiện có ý nghĩa to lớn, đánh dấu mốc cho sự phát triển sâu rộng hơn trong quan hệ hợp tác giữa hệ thống Tòa án hai nước nói riêng và góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác của hai nước Việt Nam và Trung Quốc nói chung.

Đà Nẵng gỡ vướng các dự án trọng điểm tại khu công nghiệp

Đà Nẵng gỡ vướng các dự án trọng điểm tại khu công nghiệp

28 Nov, 03:29 PM

Kinhtedothi – Sáng 28/11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phan Thái Bình đã làm việc với Ban Quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp Quảng Nam cùng các doanh nghiệp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến thủ tục đầu tư và giải phóng mặt bằng (GPMB).

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

27 Nov, 05:42 PM

Chiều 27/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 (Hội đồng) chủ trì phiên họp lần thứ 15 của Hội đồng để thẩm định, xem xét, quyết định các tập thể, cá nhân được đề xuất khen thưởng, tôn vinh tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI; đồng thời xem xét, thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

27 Nov, 02:47 PM

Kinhtedothi – Sáng 27/11, tại Kỳ họp tứ 28 HĐND TP Hà Nội khóa XVI, các đại biểu đã nghe báo cáo thẩm tra và thảo luận về chủ trương nâng cấp ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi) trở thành nền tảng "siêu ứng dụng" (super app) phục vụ người dân, doanh nghiệp và hỗ trợ điều hành đô thị thông minh.

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

26 Nov, 11:42 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 641/TB-VPCP ngày 25/11/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc với thành phố Đà Nẵng về tình hình, kết quả triển khai thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ