Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Gà Đông tảo “cháy” hàng dịp giáp Tết

Kinhtedothi - Với giá bán ổn định kể cả ở lúc cao điểm, nhiều người đã mua để làm quà biếu nên đến thời điểm này không còn gà bán.
Vài năm trở lại đây, gà Đông Tảo đã được nhiều người dân các tỉnh, thành phía Nam biết đến như một đặc sản và quà biếu tiêu thụ khá mạnh vào dịp Tết Nguyên đán. Nhưng hiện tại, trang trại gà Đông Tảo của anh Vũ Ngọc Tuấn  ngụ khu 2, ấp Hòa Bình, xã Đông Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đang trong tình trạng “cháy” hàng.

Trang trại gà Đông Tảo với số lượng gần 2.000 con của anh Vũ Ngọc Tuấn ở ấp Hòa Bình, xã Đông Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai không chỉ nổi tiếng vì số lượng nhiều mà bởi gà ở đây đều là giống thuần chủng. Để có được đàn gà thuần chủng như hiện nay, 14 năm trước đây, anh Tuấn phải lặn lội tìm tới tận các trại gà Đông Tảo nổi tiếng ở tỉnh Hưng Yên để tìm mua gà giống về nuôi.

Loại gà này được anh Tuấn cho ăn chủ yếu là lúa, ngô, cơm nguội, rau cỏ… nên khi xuất bán, thường được khách hàng ưa chuộng. Dù gà tết khá hút hàng, nhưng chủ trại vẫn giữ mức giá như ngày thường là 350.000 đồng/kg gà trống và 300.000 đồng/kg gà mái.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Theo anh Tuấn, sở dĩ gà tết năm nay hết sớm là do có nhiều người mua gà về để làm quà biếu. Ngoài ra, số khách quen cũng sợ vào dịp tết “cháy” hàng nên tranh thủ đặt trước. Một nguyên nhân nữa khiến trại gà Đông Tảo này sớm “cháy” hàng là do giá bán khá ổn định, kể cả ở lúc cao điểm.

“Gà Đông Tảo năm nay rất hút khách nên không đủ bán. Hiện tại trong trại chỉ còn 200 con để cung cấp ra thị trường tết. Giá cả vẫn bình thường không tăng vì bình thường bán giá thế nào thì ngày tết vẫn thế, mức giá ổn định từ 4 năm nay”, anh Tuấn cho biết.

Dù biết rất tốn kém và mất công sức khi nuôi giống gà này, nhưng nhiều người vẫn đang tìm hiểu để nuôi bởi họ xem gà Đông Tảo là giống quý hiếm. Anh Nguyễn Công Tùng ở xã Bình Minh cho biết, đây là giống gà có những đặc điểm rất lạ, chân to gấp 4-5 lần chân gà khác, lại có vảy dày đặc; thịt đỏ au, mồng to, cất tiếng gáy ngân vang. Chính vì thế, anh Tùng không chỉ là khách hàng quen thuộc mà anh đang tìm hiểu để xây dựng trang trại gà Đông Tảo ngay trên đất của gia đình mình với niềm mong mỏi thành công, giống như anh Vũ Ngọc Tuấn.

“Mình đã tìm hiểu giống gà này cả 1 năm nay. Giống gà này rất khác so với các giống gà khác vì chân gà đẹp nên muốn tìm hiểu để về nuôi, hi vọng sang năm tới sẽ có gà để phục vụ cho thị trường”, anh Nguyễn Công Tùng nói.

Trại gà Đông Tảo của anh Tuấn chủ yếu tập trung vào sản xuất giống, nên số gà này chiếm tới 70%, số còn lại là gà thương phẩm. Những năm trước, anh Tuấn chuẩn bị khoảng 1.000 con gà Đông Tảo thương phẩm để bán tết, nhưng vẫn hết hàng từ khá sớm.

Năm nay, anh chỉ còn giữ khoảng 500 con gà thương phẩm để bán vào dịp tết. Hiện nay, các cặp gà quý hiếm này đã được khách hàng đặt mua hết và dù khách hàng nào trả giá cao đến đâu cũng không còn gà để bán./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ