70 năm giải phóng Thủ đô

Gà nấu cà ri nóng hổi mùa thu

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Vị thơm ngon nóng hổi của thịt gà nấu kiểu này rất biết cách hấp dẫn người thưởng thức.

Nguyên liệu:

Đùi gà: 500 gr; Bột cà-ri: 1 gói (dùng cho 500 gr thực phẩm); Nước dừa: 1 quả; Khoai môn: 1 củ (200 gr); Khoai lang: 1 củ; Khoai tây: 1 củ; Tỏi, gừng, sả, nước cốt dừa, hạt tiêu, hạt nêm, bột canh, dầu ăn.

 

Gà nấu cà ri nóng hổi mùa thu - Ảnh 1

Thực hiện:

- Thịt gà làm sạch, chặt thành những miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với 2/3 gói bột cà-ri, hạt tiêu, bột canh, hạt nêm.

- Tỏi, gừng, sả bóc bỏ vỏ, rửa sạch. Gừng và tỏi băm nhỏ, sả đập dập rồi cắt làm đôi.

- Khoai môn, khoai tây và khoai lang gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi đem ngâm vào âu nước muối pha loãng.  Sau vớt ra để ráo nước, rồi đem rán sơ.

- Phi thơm tỏi, gừng, sả rồi cho thịt gà vào xào săn lại. Cho tiếp các loại khoai vào xào qua rồi đổ nước dừa vào đun sôi.

- Đun tới khi thịt gà và khoai chín mềm thì cho thêm 1/3 gói bột cà ri còn lại cùng nước cốt dừa vào đảo đều.

Đun sôi thêm trong vòng 1 - 2 phút, nêm nếm thêm cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho gà nấu cà ri ra bát rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé!