“Gài” ma túy vu khống cô gái 20 tuổi, 5 đối tượng bị khởi tố

Việt Hùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tại Cơ quan công an, Thêm thừa nhận đã gài bẫy hãm hại chị N.B.P.A. do 2 bên xảy ra mâu thuẫn trong việc mua bán chó, mèo cảnh. Để trả thù, Thêm đã bàn với Khánh đi mua ma túy, chia nhỏ, lén giấu trong ô thông gió, cốp xe, ví đeo chìa khóa của P.A.

Ngày 29/3, Phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can 5 đối tượng về tội “Tàng trữ, mua bán trái phép chất ma tuý”. Trong đó, có hai đối tượng bị bắt giữ để điều tra về tội “vu khống” với hành vi giấu ma túy vào nhà bạn rồi báo công an.

Trước đó, sáng 3/2, Công an (phường 17 quận Gò Vấp) nhận cuộc gọi của người đàn ông lạ, tố giác có một cô gái đang dừng xe trên đường Lê Đức Thọ có giấu ma túy. Khi đến nơi, thấy P.A (20 tuổi) đứng bên lề đường có đặc điểm như tố giác, công an kiểm tra hành chính, phát hiện ma túy đá trong 2 túi bánh tráng trộn, trong cốp xe, ví treo chìa khóa xe.

Đối tượng Nguyễn Hữu Thêm (trái) và Đỗ Xuân Khánh tại Cơ quan cảnh sát điều tra
Đối tượng Nguyễn Hữu Thêm (trái) và Đỗ Xuân Khánh tại Cơ quan cảnh sát điều tra

Qua điều tra, công an xác định, khi P.A làm nghề buôn bán chó mèo tại nhà có xảy ra mâu thuẫn với Nguyễn Hữu Thêm (34 tuổi trú tại TT Phú Lộc, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng). Thêm đã bàn bạc với Đỗ Xuân Khánh (31 tuổi trú tại phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) trả thù P.A bằng cách đặt mua và “gài” ma túy vào các vị trí tại chỗ ở và trên phương tiện di chuyển của P.A để vu oan.

Đánh giá tính chất vụ án nghiêm trọng, Ban Giám đốc Công an TP đã chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP xác lập chuyên án để tập trung lực lượng đấu tranh, làm rõ hành vi buôn bán, tàng trữ chất ma túy nêu trên.

5 đối tượng bị khởi tố gồm: Nguyễn Ngọc Trọng, Trần Trọng Nghĩa, Đặng Xuân Khánh, Nguyễn Hữu Thêm, Trần Kim Thanh 
5 đối tượng bị khởi tố gồm: Nguyễn Ngọc Trọng, Trần Trọng Nghĩa, Đặng Xuân Khánh, Nguyễn Hữu Thêm, Trần Kim Thanh 

Sau đó, Khánh đã lên mạng lập tài khoản facebook giả lấy tên "Trần Thị Mỹ Hạnh" liên hệ với P.A đặt mua chó cảnh và yêu cầu giao đến địa chỉ 530 Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp.  Khoảng 9 giờ 30, người này nhờ P.A khi đi giao đồ, ghé qua chân cầu Trường Đai, thuộc địa bàn quận 12 nhận giúp 2 bịch bánh tráng trộn.

Tại cơ quan điều tra, P.A cho rằng mình bị oan, chưa từng biết đến số ma túy trên. Căn cứ các tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan Công an xác định P.A không liên quan đến số ma túy bị thu giữ mà bị một số kẻ vu khống. Đồng thời, ra Quyết định trả tự do đối với P.A.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần