Galaxy Note 4 có thêm bản 4G, dùng chip Qualcomm

Chia sẻ

Kinhtedothi - Ở Việt Nam hiện có ít nhất 4 phiên bản khác nhau của Galaxy Note 4, mới nhất là phiên bản "xách tay" từ châu Âu dùng chip Qualcomm Snapdragon 805 khác bản chính hãng.

Galaxy Note 4 bản 4G hỗ trợ 1 SIM, dùng chip Qualcomm Snapdragon 805 tốc độ 2,7 GHz.
Galaxy Note 4 bản 4G hỗ trợ 1 SIM, dùng chip Qualcomm Snapdragon 805 tốc độ 2,7 GHz.
Không như các dòng Android khác, Galaxy Note 4 của Samsung là sản phẩm có nhiều phiên bản với cấu hình khác nhau. Ngoài khác nhau về chip xử lý, các phiên bản khác nhau còn có thể được Samsung điều chỉnh về pin, cảm biến camera hoặc phụ kiện đi kèm. Trên thị trường hiện tại, có ít nhất 4 phiên bản Note 4 khác nhau đang được các cửa hàng bán ra nếu tính cả "chính hãng" lẫn "xách tay". Bản mới nhất vừa xuất hiện là phiên bản 4G, hỗ trợ 1 SIM và dùng chip Qualcomm Snapdragon 805 với tốc độ 2,7 GHz.

Theo anh Trần Tuấn, cửa hàng ClickBuy (Cầu Giấy, Hà Nội), những người chơi smartphone cao cấp của Samsung như Galaxy S5, S4 hay Galaxy Note 3 đều chuộng bản dùng chip Qualcomm hơn là Exynos như hàng chính hãng. Vì được cho là có hiệu năng tốt và hiệu suất hoạt động ổn định hơn. Đối với Galaxy Note 4, ngoài phiên bản 2 SIM và phiên bản hỗ trợ 4G "xách tay" từ châu Âu dùng chip Qualcomm Snapdragon 805, các bản "chính hãng" hay "xách tay" Hàn Quốc đều đang dùng chip Exos.

Thử nghiệm nhanh bằng công cụ Antutu Benchmark cho thấy, điểm hiệu năng giữa các phiên bản Galaxy Note 4 khác nhau có sự chênh lệch, thậm chí rõ rệt. Như phiên bản Galaxy Note 4 2 SIM dùng chip Snapdragon 805 lại có điểm đánh giá tụt xuống thấp nhất. Trong khi bản Galaxy Note 4 4G cũng dùng Snapdragon 805 lại có điểm đánh giá tương đương với bản chính hãng dùng chip Exynos 8 nhân, khoảng 45.000 đến hơn 47.000 điểm.

Hiện tại Galaxy Note 4 chính hãng đang được bán ra ở Việt Nam với giá khoảng 18 triệu đồng. Trong khi ở thị trường "xách tay", các phiên bản khác của Note 4 có giá từ 14 triệu đồng cho tới gần 16 triệu đồng. Bản 4G dùng chip Snapdragon N910G vừa có mặt ở Việt  Nam hiện có giá tham khảo khoảng 15,5 triệu đồng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần