Galaxy Note20 gặp lỗi đọng hơi nước trên camera

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo phản ánh của các tín đồ công nghệ trên diễn đàn SamSung, cả ba camera sau trên chiếc Galaxy Note20 của người dùng bị che bởi hơi nước.

Galaxy Note20 gặp lỗi đọng hơi nước trên camera. Ảnh minh họa
Theo phản ánh của nhiều người dùng tại Hàn Quốc trên diễn đàn hỗ trợ của Samsung cũng như trên mạng xã hội Naver, camera trên chiếc smartphone Galaxy Note20 và Note20 Ultra của họ gặp hiện tượng đọng hơi nước ở phía bên trong.
Chủ nhân của những chiếc Galaxy Note20 cho biết hiện tượng này xảy ra khi điện thoại có sự thay đổi về nhiệt độ, chẳng hạn như mang điện thoại từ trong phòng điều hòa ra bên ngoài trong ngày hè nóng nực.
Trên mạng xã hội Naver, một số người cũng thừa nhận Galaxy Note20 của họ gặp tình trạng đọng sương trên một ống kính, hoặc cả 3 ống kính camera. Một số đã mang đến trung tâm bảo hành của Samsung, nhưng các kỹ thuật viên cho rằng không có vấn đề gì.
Những người bị ảnh hưởng cho biết họ đã nhận được lời giải thích của Samsung, trong đó nói rằng sự cố có thể xảy ra khi hơi ẩm xung quanh xâm nhập vào trong thiết bị thông qua các lỗ thông hơi dùng để điều chỉnh áp suất. Hơi ẩm này sau đó ngưng tụ thành sương mù khi "thay đổi nhiệt độ đột ngột".
Samsung nói rằng hiện tượng này là tự nhiên và không chịu trách nhiệm sửa chữa hoặc thay thế. Công ty đã khuyến cáo người sử dụng Galaxy Note20 tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột.
Theo DPreview, hiện Samsung chưa đưa ra bình luận chính thức nào về vụ việc. Nhưng nếu sự thật như những người dùng đã phản ánh, đây dường như là lỗi liên quan đến phần cứng, do vậy không thể khắc phục được bằng cách phát hành bản nâng cấp vá lỗi, mà cần phải có sự can thiệp trực tiếp vào thiết bị.