Gần 1.300 mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19 được lấy tại quận Đống Đa

Nguyên Bảo
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tính đến hết ngày 1/4, đã có 1.287 mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19 được lấy tại THCS Đống Đa.

Sáng 2/4, mặc dù trời mưa nhưng theo ghi nhận của phóng viên, tại điểm test nhanh để sàng lọc, khoanh vùng người nhiễm Covid-19 tại điểm trường THCS Đống Đa (phường Kim Liên, quận Đống Đa) lượng người đến test vẫn rất đông.
 Mặc dù trời mưa nhưng vẫn có rất đông người đến test.
Theo Giám đốc Trung tâm y tế quận Đống Đa Nguyễn Đức Tuấn, do trời mưa và lượng người đến test rất đông nên Trung tâm y tế quận đã bố trí 20 dù che mưa phục vụ Nhân dân viết tờ khai và chờ lấy mẫu. Dự kiến, trong ngày hôm nay (2/4), tại đây sẽ thực hiện việc test nhanh cho 800 người.
Liên quan đến công tác thực hiện test nhanh của ngày 1/4 tại điểm trường THCS Đống Đa, Chủ tịch UBND quận Đống Đa Võ Nguyên Phong cho biết, trong ngày 1/4, điểm xét nghiệm lưu động tại THCS Đống Đa đã lấy 794 mẫu cho những đối tượng liên quan đến ổ dịch bệnh viện Bạch Mai và kết quả có 3 mẫu dương tính. Trong đó, có 2 trường hợp ở quận Đống Đa và 1 ca ở quận Hoàng Mai. Sau đó, Trung tâm y tế quận Đống Đa đã chuyển cả 3 trường hợp đến cách ly tại bệnh viện Nhiệt Đới cơ sở 2 và chuyển mẫu để xét nghiệm khẳng định. Còn đối với 2 trường hợp ở quận Đống Đa, Trung tâm y tế quận đã tiến hành khử khuẩn tại nhà của 2 trường hợp trên. Tính đến hết ngày 1/4, đã có 1.287 mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19 được lấy tại THCS Đống Đa.
 Người đến test được hỗ trợ viết tờ khai và chờ lấy mẫu.
Đối với công tác đảm bảo trật tự cho người đến test tại đây, Chủ tịch UBND phường Kim Liên Bùi Thị Hằng Nga cho biết, công tác bảm đảm an ninh trật tự tại đây vẫn được duy trì trong ngày 2/4 và đảm bảo về khoảng cách, an toàn. Theo đó, người đến test sẽ được lực lượng chức năng hướng dẫn sếp hàng lấy số vào test. 
Những điểm test nhanh như thế này được kỳ vọng sẽ nâng cao khả năng phát hiện sớm người nhiễm bệnh và giúp các cơ quan chuyên môn nhanh chóng điều trị, kiểm soát, khoanh vùng, dập dịch.
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần