Gần 1.400 lao động Việt Nam từ Libya về nước an toàn

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo số liệu mới nhất từ Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội), tính đến hết ngày 22/8, 1.391 lao động Việt Nam đã về nước an toàn.

Lao động từ Libya về đến sân bay Nội Bài.
Lao động từ Libya về đến sân bay Nội Bài.
Trong tổng số 11 công ty phái cử lao động Việt Nam sang Libya, 6 công ty đã hoàn thành việc đưa toàn bộ số lao động thuộc công ty mình cung ứng về nước với sự hỗ trợ của các cơ quan chức năng và chủ sử dụng lao động. 

Hiện nay, có 40 lao động đã rời Libya sang Tunisia và chia thành 2 nhóm để tiếp tục về Việt Nam vào ngày 23/8 và 26/8 từ sân bay Tunisia.

Số lao động còn lại tại Libya vẫn đang được các cơ quan chức năng tích cực hỗ trợ để doanh nghiệp phái cử thống nhất với chủ sử dụng lao động phương án đưa về nước. Trong thời gian tới, số lượng lao động về nước sẽ nhỏ lẻ, không đông như thời gian trước đó.

Do lao động Việt Nam làm việc tại các công trường ở Lybia theo từng nhóm nhỏ, phân bố rải rác trên địa bàn rộng nên việc hỗ trợ tổ chức cho họ di chuyển tập trung ra biên giới các nước láng giềng để quá cảnh về nước gặp rất nhiều khó khăn. Dự kiến, phải đến hết tháng Tám, việc đưa toàn bộ lao động Việt Nam tại Libya về nước mới hoàn thành.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần