Gần 100 tài xế taxi đình công tại trụ sở

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Đây là lần thứ hai trong vòng chưa đầy một tuần, tài xế VIP taxi Cần Thơ tổ chức ngưng việc tập thể đòi cải tổ cách làm việc của ban giám đốc cũng như đòi hỏi một số quyền lợi tối thiểu của người lao động.

KTĐT - Đây là lần thứ hai trong vòng chưa đầy một tuần, tài xế VIP taxi Cần Thơ tổ chức ngưng việc tập thể đòi cải tổ cách làm việc của ban giám đốc cũng như đòi hỏi một số quyền lợi tối thiểu của người lao động.

Khoảng 9g30 ngày 7-2, bức xúc trước việc lãnh đạo công ty không giải quyết thỏa đáng các quyền lợi và thông báo đình chỉ công tác đối với tổ trưởng đội xe Nguyễn Mạnh Hùng, gần 100 tài xế, nhân viên Công ty cổ phần Tuấn Hiền VIP taxi chi nhánh Cần Thơ tiếp tục đình công tại trụ sở công ty (đường Trần Văn Khéo, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Đây là lần thứ hai trong vòng chưa đầy một tuần, tài xế VIP taxi Cần Thơ tổ chức ngưng việc tập thể đòi cải tổ cách làm việc của ban giám đốc cũng như đòi hỏi một số quyền lợi tối thiểu của người lao động.

Trong thông báo của ông Huỳnh Hoàng Nghĩa, giám đốc chi nhánh Công ty cổ phần Tuấn Hiền tại Cần Thơ ký ngày 6-2, anh Hùng (người trực tiếp đứng ra bảo vệ quyền lợi nhân viên tài xế) bị đình chỉ công tác với lý do lên bộ đàm kêu gọi anh em tài xế về đình công trái pháp luật và tiết lộ thông tin “bí mật kinh doanh”, tổ chức quản lý của công ty.

Ngoài việc phản đối thông báo đình chỉ công tác đối với tổ trưởng đội xe Nguyễn Mạnh Hùng, tài xế VIP taxi Cần Thơ còn đòi hỏi ban giám đốc công ty xem xét lại tỷ lệ ăn chia hợp lý đối với tài xế; giải quyết mua bảo hiểm xe, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho tài xế; công khai các mức thưởng - phạt theo đúng Luật lao động; trả lương cho nhân viên đúng thời hạn; không được tự ý đuổi việc nhân viên tài xế...

Tiếp xúc với phóng viên, hàng chục tài xế công ty còn phản ánh hầu hết các giấy đăng ký xe ô tô của Công ty do Phòng cảnh sát giao thông Công an TP.HCM cấp đã hết hạn nhưng công ty vẫn bắt tài xế chạy. Nhiều bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký xe đã hết hiệu lực và có dấu hiệu tẩy xóa, gia hạn thêm thời gian lưu hành.

Trước việc đình công của nhân viên tài xế, trong sáng ngày 7-2, lãnh đạo VIP taxi Cần Thơ đã yêu cầu tất cả các tài xế ký vào biên bản giao xe với lý do tự ý bỏ xe trong giờ kinh doanh. Hầu hết các tài xế đều ký vào biên bản nhưng không thừa nhận tự ý bỏ xe trong giờ kinh doanh mà chủ yếu ghi nội dung giấy tờ xe hết hạn không phù hợp trong kinh doanh.

Trao đổi với PV, bà Huỳnh Thị Anh Đào, chủ tịch Liên đoàn lao động quận Ninh Kiều, cho biết sẽ làm việc cụ thể với lãnh đạo, tài xế VIP taxi tuấn hiền Cần Thơ và các các ngành chức năng vào thứ hai (8-2) để giải quyết sự việc.

Đến chiều 7-2, tài xế VIP taxi Cần Thơ vẫn tiếp tục đình công chờ sự giải quyết thỏa đáng của lãnh đạo điều hành công ty.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần