Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Gần 10.000 doanh nghiệp hoạt động quay trở lại

Kinhtedothi - Trong tháng 7, cả nước có 6.598 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 38,9 nghìn tỷ đồng, bình quân vốn đăng ký một doanh nghiệp đạt 5,9 tỷ đồng.
So với tháng trước, số doanh nghiệp thành lập mới giảm 29,4%; số vốn đăng ký giảm 38,4%; số vốn đăng ký bình quân một doanh nghiệp giảm 12,6%. 

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
So với cùng kỳ năm trước, số doanh nghiệp thành lập mới tăng 29,8%; số vốn đăng ký tăng 23,3%. Tổng số lao động đăng ký của các doanh nghiệp thành lập mới tháng Bảy là 92,1 nghìn người, giảm 30,8% so với tháng 6/2015.

Trong tháng 7/2015, cả nước có 1.467 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động, tăng 33% so với tháng trước; có 3.172 doanh nghiệp gặp khó khăn phải tạm ngừng hoạt động, giảm 35,7%, bao gồm 762 doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng hoạt động có thời hạn và 2.410 doanh nghiệp ngừng hoạt động chờ đóng mã số doanh nghiệp hoặc không đăng ký; có 748 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể, chấm dứt hoạt động, giảm 9,2%.

Như vậy, tính chung 7 tháng năm nay, cả nước có 52.004 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng vốn đăng ký là 321,3 nghìn tỷ đồng, tăng 22,7% về số doanh nghiệp và tăng 22,4% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm trước. 

Số vốn đăng ký bình quân một doanh nghiệp thành lập mới trong 7 tháng đạt 6,2 tỷ đồng, giảm 0,2% so với cùng kỳ năm 2014. Bên cạnh đó, có 12.749 lượt doanh nghiệp thay đổi tăng vốn với tổng số vốn đăng ký tăng thêm là 365,2 nghìn tỷ đồng. 

Như vậy, tổng số vốn đăng ký mới và đăng ký bổ sung thêm vào nền kinh tế trong 7 tháng là 686,5 nghìn tỷ đồng. Số lao động dự kiến được tạo việc làm của các doanh nghiệp thành lập mới trong 7 tháng là 743,4 nghìn người, tăng 18,2% so với cùng kỳ năm 2014.

Cùng với đó, số doanh nghiệp gặp khó khăn buộc phải tạm ngừng hoạt động trong 7 tháng là 32.373 doanh nghiệp, tăng 1,2% so với cùng kỳ năm trước, bao gồm 10.059 doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng hoạt động có thời hạn và 22.314 doanh nghiệp ngừng hoạt động chờ đóng mã số doanh nghiệp hoặc không đăng ký. 

Ngoài ra, số doanh nghiệp ngừng hoạt động quay trở lại hoạt động trong 7 tháng năm 2015 là 9974 doanh nghiệp, tăng 5,8% so với cùng kỳ năm 2014.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cơ hội giao thương trong Tuần lễ Sản phẩm Thái Lan 2026 tại Hà Nội

Cơ hội giao thương trong Tuần lễ Sản phẩm Thái Lan 2026 tại Hà Nội

22 Jan, 03:40 PM

Kinhtedothi - 120 gian hàng, trưng bày đa dạng các sản phẩm Thái Lan thuộc nhiều ngành hàng của hơn 100 doanh nghiệp Thái Lan và nhà nhập khẩu Việt Nam đã tham gia Thailand Week 2026. Đây là sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng giúp kết nối và mở ra các cơ hội hợp tác thương mại và đầu tư cho doanh nghiệp hai nước.

Củng cố nội lực, Lọc hóa dầu Nghi Sơn ghi dấu ấn phát triển bền vững

Củng cố nội lực, Lọc hóa dầu Nghi Sơn ghi dấu ấn phát triển bền vững

20 Jan, 03:11 PM

Kinhtedothi - Năm 2025 khép lại với nhiều dấu ấn quan trọng đối với Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP). Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu và thị trường năng lượng tiếp tục biến động phức tạp, NSRP vẫn duy trì vận hành an toàn, ổn định ở công suất cao, khẳng định vị thế là một trong những doanh nghiệp công nghiệp trọng điểm quốc gia.

ROX Group - Ba thập kỷ kiến tạo thuận ích, đưa giá trị Việt vươn xa

ROX Group - Ba thập kỷ kiến tạo thuận ích, đưa giá trị Việt vươn xa

19 Jan, 05:06 PM

Kinhtedothi - Lấy thuận ích làm hệ giá trị kiến tạo xuyên suốt 3 thập kỷ, ROX Group đã từng bước xây hệ sinh thái đa lĩnh vực, mang giá trị đẹp và chất đến cho khách hàng, cộng đồng, đội ngũ nhân sự và không ngừng mở lối để giá trị Việt vươn xa bền vững.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ