DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Gần 1.700 người bị cô lập do nước lũ chia cắt

04-08-2015 22:55
Kinhtedothi - Mưa lũ lớn ở thượng nguồn sông Mã đổ về trong những ngày vừa qua làm ngập lụt, chia...
Kinhtedothi - Mưa lũ lớn ở thượng nguồn sông Mã đổ về trong những ngày vừa qua làm ngập lụt, chia cắt nhiều bản làng ở huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Trong đó, có 336 hộ với gần 1.700 người dân của 3 bản là bản Sa Lắng, bản Giá và bản Vui, xã Thanh Xuân, huyện Quan Hóa, vẫn bị cô lập với bên ngoài.

Hiện tại, chỉ có bản Sa Lắng là liên lạc được với bên ngoài bằng điện thoại, 2 bản còn lại vẫn chưa có báo cáo về tình hình cuộc sống cũng như thiệt hại trong đợt lũ này.
Người dân huyện Quan Hóa đóng bè để vượt qua điểm ngập sâu.
Người dân huyện Quan Hóa đóng bè để vượt qua điểm ngập sâu.
Ngoài ra, trên tuyến Quốc lộ 15A vẫn có nhiều đoạn bị chia cắt; trong đó, đoạn qua bản Éo, xã Thanh Xuân, nằm trên quốc lộ 15A vẫn còn ngập sâu trong nước gần 1m. Người dân trong xã đã cùng nhau đóng bè mảng và thay phiên nhau túc trực để vận chuyển người và phương tiện qua lại.

Cũng tại xã Thanh Xuân, lũ lên nhanh bất ngờ khiến cây cầu sắt bắc qua sông Mã không chịu nổi áp lực nên bị cuốn trôi. Theo chính quyền địa phương, cây cầu được đầu tư hơn 20 tỷ đồng và được đưa vào sử dụng cách đây khoảng hơn ba tháng. Công trình này đáp ứng nhu cầu đi lại cho gần 167 hộ dân ở bản Giá và phục vụ cho việc vận chuyển vận liệu thi công thủy điện Hồi Xuân.

Trước thực trạng trên, ​Ủy ban Nhân dân huyện Quan Hóa yêu cầu người dân không đi lại bằng bè mảng để qua sông nhằm đảm bảo an toan tính mạng cho người dân. Chính quyền huyện đang tập trung khắc phục hậu quả trận lũ và tham gia hỗ trợ nhân dân.

Tại huyện Bá Thước, chính quyền địa phương cũng đã ghi nhận có một người chưa rõ danh tính bị chết trôi trên sông Mã đoạn qua hồ thủy điện xã Điền Lư và một người bị mất tích là anh Phạm Văn Giang, sinh năm 1995, thường trú ở xã Điền Hạ, bị lũ cuốn trôi khi đi qua tràn Khéo, thuộc xã Lương Trung.
TAG: