Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Gần 1.700 người bị cô lập do nước lũ chia cắt

Kinhtedothi - Mưa lũ lớn ở thượng nguồn sông Mã đổ về trong những ngày vừa qua làm ngập lụt, chia...
Kinhtedothi - Mưa lũ lớn ở thượng nguồn sông Mã đổ về trong những ngày vừa qua làm ngập lụt, chia cắt nhiều bản làng ở huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Trong đó, có 336 hộ với gần 1.700 người dân của 3 bản là bản Sa Lắng, bản Giá và bản Vui, xã Thanh Xuân, huyện Quan Hóa, vẫn bị cô lập với bên ngoài.

Hiện tại, chỉ có bản Sa Lắng là liên lạc được với bên ngoài bằng điện thoại, 2 bản còn lại vẫn chưa có báo cáo về tình hình cuộc sống cũng như thiệt hại trong đợt lũ này.
Người dân huyện Quan Hóa đóng bè để vượt qua điểm ngập sâu.
Người dân huyện Quan Hóa đóng bè để vượt qua điểm ngập sâu.
Ngoài ra, trên tuyến Quốc lộ 15A vẫn có nhiều đoạn bị chia cắt; trong đó, đoạn qua bản Éo, xã Thanh Xuân, nằm trên quốc lộ 15A vẫn còn ngập sâu trong nước gần 1m. Người dân trong xã đã cùng nhau đóng bè mảng và thay phiên nhau túc trực để vận chuyển người và phương tiện qua lại.

Cũng tại xã Thanh Xuân, lũ lên nhanh bất ngờ khiến cây cầu sắt bắc qua sông Mã không chịu nổi áp lực nên bị cuốn trôi. Theo chính quyền địa phương, cây cầu được đầu tư hơn 20 tỷ đồng và được đưa vào sử dụng cách đây khoảng hơn ba tháng. Công trình này đáp ứng nhu cầu đi lại cho gần 167 hộ dân ở bản Giá và phục vụ cho việc vận chuyển vận liệu thi công thủy điện Hồi Xuân.

Trước thực trạng trên, ​Ủy ban Nhân dân huyện Quan Hóa yêu cầu người dân không đi lại bằng bè mảng để qua sông nhằm đảm bảo an toan tính mạng cho người dân. Chính quyền huyện đang tập trung khắc phục hậu quả trận lũ và tham gia hỗ trợ nhân dân.

Tại huyện Bá Thước, chính quyền địa phương cũng đã ghi nhận có một người chưa rõ danh tính bị chết trôi trên sông Mã đoạn qua hồ thủy điện xã Điền Lư và một người bị mất tích là anh Phạm Văn Giang, sinh năm 1995, thường trú ở xã Điền Hạ, bị lũ cuốn trôi khi đi qua tràn Khéo, thuộc xã Lương Trung.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hát Môn phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026, quyết tâm hoàn thành mục tiêu 5.000 cây xanh

Hát Môn phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026, quyết tâm hoàn thành mục tiêu 5.000 cây xanh

22 Feb, 02:17 PM

Kinhtedothi - Sáng 22/2 (mùng 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), UBND xã Hát Môn tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ 2026, đặt mục tiêu trồng mới từ 5.000 cây xanh trở lên trong năm, góp phần nâng cao chất lượng môi trường sống và xây dựng địa phương ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Xã Thạch Thất: lan tỏa phong trào trồng cây, bảo vệ môi trường

Xã Thạch Thất: lan tỏa phong trào trồng cây, bảo vệ môi trường

22 Feb, 01:14 PM

Kinhtedothi - Trong không khí phấn khởi những ngày đầu Xuân Bính Ngọ 2026, xã Thạch Thất (Hà Nội) tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhằm tiếp tục lan tỏa phong trào trồng cây, bảo vệ môi trường, xây dựng quê hương ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Xã Hạ Bằng phát động phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ 2026

Xã Hạ Bằng phát động phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ 2026

22 Feb, 11:25 AM

Kinhtedothi-Thực hiện lời dạy của Bác, hằng năm vào dịp đầu xuân, xã Hạ Bằng duy trì tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Hoạt động đã trở thành nền nếp, góp phần tạo cảnh quan sáng – xanh – sạch – đẹp và tạo khí thế thi đua ngay từ những ngày đầu năm.

3 nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng tăng mạnh trong quý I/2026

3 nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng tăng mạnh trong quý I/2026

21 Feb, 07:30 PM

Kinhtedothi – Quý I/2026, thị trường lao động Việt Nam có nhu cầu tuyển dụng tăng cao các ngành sản xuất, chế biến thực phẩm; sản xuất phương tiện vận tải, xe có động cơ, tạo nhiều cơ hội việc làm cho người lao động.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ