Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Gần 2.000 học sinh Hà Nội sôi nổi trải nghiệm sản phẩm công nghệ

Kinhtedothi – Ngày 13/1, gần 2.000 học sinh Trường THCS Cầu Giấy háo hức khi được hoà mình vào không gian trải nghiệm trong khuôn khổ Ngày Khoa học và Công nghệ do nhà trường tổ chức.

Tại Ngày Khoa học và Công nghệ của Trường THCS Cầu Giấy năm học 2025 - 2026 có 11 gian hàng – là những không gian thú vị để học sinh tham quan và trải nghiệm với các sản phẩm công nghệ hiện đại.

Tại đó, học sinh hào hứng tham quan các gian trưng bày sản phẩm ứng dụng AI, khoa học kỹ thuật, khởi nghiệp các cấp, sản phẩm STEM của chính học sinh nhà trường phát minh, sáng chế.

Học sinh Trường THCS Cầu Giấy hào hứng tham gia các trải nghiệm về công nghệ.

Học sinh cũng thoả sức được trải nghiệm STEM về Khoa học tự nhiên, Toán học, Khoa học xã hội; thực hiện thí nghiệm hoá học; chế tạo và bắn tên lửa nước; khám phá vũ trụ và sử dụng kính thiên văn…

Thông qua các gian hàng STEM, STEAM, roboties và những sản phẩm học tập của học sinh, Trường THCS Cầu Giấy mong muốn tạo ra một không gian gần gũi - nơi các em được học bằng trải nghiệm, được thử cách làm của mình, từng bước hình thành tư duy khoa học và công nghệ từ những hoạt động rất cụ thể.

Tại Ngày Khoa học và Công nghệ, Hệ thống quản trị trường học số - Cầu Giấy Digital School chính thức được bấm nút vận hành thử nghiệm. Trường THCS Cầu Giấy và Trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) cũng ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác Hệ thống quản trị nhà trường trên nền tảng LMS.

Năm học 2025 – 2026, Trường THCS Cầu Giấy xác định chủ đề xuyên suốt cho toàn bộ hoạt động giáo dục là: “Tiên phong sáng tạo”.

Nhà giáo Lưu Văn Thông – Hiệu trưởng Trường THCS Cầu Giấy cho biết: Hệ thống Quản trị trường học số không phải là một phần mềm đơn lẻ, mà là một công cụ quản trị tổng thể, hướng tới việc quản lý tập trung dữ liệu giáo viên, học sinh, lớp học, kế hoạch chuyên môn và các hoạt động giáo dục; đồng thời tạo nền tảng để các nhà trường từng bước kết nối, chia sẻ dữ liệu theo định hướng chung của ngành và của TP.

Năm học 2025 – 2026, Trường THCS Cầu Giấy xác định chủ đề xuyên suốt cho toàn bộ hoạt động giáo dục là: “Tiên phong sáng tạo” và đã tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động để thực hiện tốt chủ đề này; trong số đó có Tuần trải nghiệm – một chuỗi hoạt động thường niên của trường.

Trong khuôn khổ Tuần trải nghiệm, bên cạnh Ngày Khoa học và Công nghệ, học sinh Trường THCS Cầu Giấy còn được tham gia các hoạt động: Ngày hội nhập (14/1). Trong ngày này, toàn trường sẽ nói tiếng Anh và tham gia trải nghiệm tại 5 “vùng đất”, làm video bằng tiếng Anh giới thiệu lớp, thi lồng tiếng bằng tiếng Anh…

Một hoạt động hấp dẫn khác là Ngày Năng động (15/1), với hoạt động chủ đạo là các trò chơi vận động, thể dục thể thao cá nhân, đồng đội, nhằm nêu cao tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng (kéo co, cờ vua, cờ tướng…).

Điểm nhấn của Tuần trải nghiệm là Ngày trí tuệ (16/1). Tại đây, học sinh sẽ tham gia các sân chơi trí tuệ, như: Cầu Giấy Intellect Challenge (format Chương trình Đường lên đỉnh Olympia (khối 8,9), Rung chuông vàng (khối 6,7).

Chuỗi hoạt động phong phú và sáng tạo trong Tuần trải nghiệm của Trường THCS Cầu Giấy giúp học sinh có cơ hội hòa mình vào thực tiễn, trực tiếp tham gia các hoạt động học tập, rèn luyện bằng trải nghiệm thực tế, từ đó phát triển toàn diện năng lực, phẩm chất và đáp ứng hiệu quả mục tiêu của Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Môn thứ 3 - kỳ thi lớp 10: Đến lúc cần một lựa chọn thống nhất

Môn thứ 3 - kỳ thi lớp 10: Đến lúc cần một lựa chọn thống nhất

13 Jan, 01:31 PM

Kinhtedothi - Môn thi thứ 3 trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 tiếp tục là tâm điểm chú ý của dư luận khi nhiều địa phương đã chính thức công bố phương án lựa chọn. Trong bối cảnh đa dạng phương án, câu hỏi đặt ra là: có nên cố định môn thi thứ 3 để bảo đảm công bằng, giảm áp lực cho học sinh, giáo viên và toàn xã hội?

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên xét tuyển 26 tổ hợp

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên xét tuyển 26 tổ hợp

12 Jan, 07:52 PM

Kinhtedothi – Năm 2026, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) dự kiến tuyển sinh theo 6 phương thức. Với kết quả thi tốt nghiệp THPT, nhà trường xét tuyển tổng số 26 tổ hợp, bỏ nhiều tổ hợp so với năm trước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ