DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Gần 2.000 thanh niên Thủ đô lên đường nhập ngũ

15-02-2014 09:15
Kinhtedothi - Hôm nay, 15/2, gần 2.000 thanh niên ưu tú của Thủ đô với độ tuổi chủ yếu từ 18 - 21 sẽ lên đường nhập ngũ đợt 1/2014.
Đến thời điểm này, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP và các địa phương đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể hoàn thành công tác chuẩn bị cho ngày lễ giao quân. Bộ Tư lệnh Thủ đô cùng các ngành, đoàn thể và Hội đồng Nghĩa vụ quân sự 16 quận, huyện đã chỉ đạo chặt chẽ việc đăng ký, nắm nguồn, sơ tuyển tại chỗ từ cấp xã, phường, đến khám tuyển tại cấp quận, huyện. Phương châm công khai, minh bạch, công bằng được thực hiện nghiêm túc nhằm giảm đến mức thấp nhất lệnh gọi nhập ngũ dự phòng, hạn chế tiêu cực, nâng cao chất lượng tuyển quân. Năm nay, tỷ lệ thanh niên có trình độ ĐH, CĐ, THCN nhập ngũ đạt 35%, con số cao nhất từ trước đến nay của TP Hà Nội và của cả nước. Các địa phương có tỷ lệ thanh niên nhập ngũ trình độ học vấn cao là: Hoàn Kiếm (61%), Đống Đa (56%), Ba Đình (53%), Tây Hồ (49%), Thanh Xuân (48%)... Các địa phương có nhiều công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ là Thạch Thất, Mê Linh, Gia Lâm… 

Tại các địa phương cũng đã diễn ra nhiều hoạt động thiết thực như giao lưu, gặp mặt tặng quà nam thanh niên; tổ chức cho thanh niên nhập ngũ tham quan bảo tàng lịch sử, bảo tàng cách mạng... Những thanh niên ưu tú của Thủ đô đã sẵn sàng tâm thế bước vào môi trường mới, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng - nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, với trình độ của mình, họ sẽ tiếp bước cha anh, viết tiếp trang sử vàng truyền thống của Hà Nội ngàn năm văn hiến, của Thủ đô Anh hùng.
TAG: