Gần 2.000 thí sinh hoàn thành kỳ thi vào lớp 6 trường THCS Ngoại ngữ

Nam Du
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Sáng 1/6, hơn 1.900 học sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực vào lớp 6 trường THCS Ngoại ngữ (ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội) đã hoàn thành kỳ thi với hai bài Trắc nghiệm và Tự luận.

Mùa tuyển sinh năm học 2022- 2023, trường THCS Ngoại ngữ nhận được hơn 1.900 hồ sơ dự tuyển, trong khi chỉ tiêu tuyển 100 em. Như vậy, tỷ lệ chọi của trường là 1/19 (19 học sinh thi chỉ có 1 học sinh đỗ).

Thí sinh nghe phổ biến quy chế thi
Thí sinh nghe phổ biến quy chế thi (Ảnh: Ngọc Tú)

Điểm mới của kỳ thi đánh giá năng lực vào lớp 6 trường THCS Ngoại ngữ năm nay là học sinh chỉ phải thực hiện 2 bài kiểm tra gồm bài Trắc nghiệm (3 phần: Khoa học Tự nhiên và Toán; Khoa học Xã hội và Văn; tiếng Anh) 40 câu làm trong 50 phút và bài Tự luận (3 phần: Toán, Tiếng Việt, tiếng Anh) làm trong 50 phút. 

Điểm xét tuyển= Điểm bài Trắc nghiệm + Điểm bài Tự luận 

Nội dung kiểm tra thuộc chương trình giáo dục Tiểu học, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 5 hiện hành của Bộ GD&ĐT, bảo đảm 4 cấp độ nhận thức: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng ở cấp độ thấp và vận dụng ở cấp độ cao.

Hướng dẫn sơ đồ phòng thi cho thí sinh
Hướng dẫn sơ đồ phòng thi cho thí sinh (Ảnh: Ngọc Tú)

Chị Nguyễn Thu Thủy, quận Cầu Giấy cho hay: "Trường ở gần nhà nên tôi cho con tham gia thi để thử sức. Con có năng khiếu đặc biệt với môn Tiếng Anh và rất chăm chỉ học. Con cũng đã nắm được cấu trúc đề từ trước và đã làm đề thi tham khảo, luyện đề nhiều, do vậy với con, bài thi sẽ không quá khó. Ngày đi thi trùng với ngay Tết Thiếu nhi nên buổi tối, gia đình sẽ cho con đi chơi bù. Và dù kết quả có sao thì hết ngày hôm nay, con sẽ chính thức bước vào kỳ nghỉ hè”.

Phụ huynh tập trung bên ngoài phòng thi
Phụ huynh tập trung bên ngoài phòng thi (Ảnh: Ngọc Tú)

Nhà ở huyện ngoại thành, phải đưa con đi thi từ tờ mờ sáng, anh Lý Văn Mạnh, trú tại huyện Phú Xuyên cho rằng, lịch thi của nhà trường rất hợp lý khi tổ chức gói gọn trong một buổi sáng và đẩy lịch lên sớm để các con đỡ cảm thấy mệt. “Phạm vi kiến thức của bài thi là kiến thức tổng hợp, môn Tiếng Anh nâng cao và có tính phân hóa rất tốt. Với gần 2.000 thí sinh thi mà chỉ lấy 100 nên tâm lý cha mẹ hầu như đều thoải mái và không gây áp lực cho các con. Vợ chồng tôi đã thống nhất với con, đỗ thì tốt mà không đỗ cũng không buồn vì thi vào đây toàn học sinh rất xuất sắc và phía trước, con còn nhiều cơ hội vào các trường cấp 2 chất lượng khác”.

Học sinh nghiêm túc làm bài thi (Ảnh: Ngọc Tú)
Học sinh nghiêm túc làm bài thi (Ảnh: Ngọc Tú)

Rời khỏi phòng thi, em Nguyễn Thu Yến, học sinh trường Tiểu học Mai Dịch cho biết không được mang đề ra khỏi phòng thi. “Con thấy đề không quá khó và con làm được khoảng 90% cả hai bài Trắc nghiệm và Tự luận. Về điểm số, con nghĩ mình được khoảng 70 điểm. Nếu may mắn, con vẫn có cơ hội trở thành học sinh của trường”.

Phụ huynh chờ đón con sau khi hoàn tất bài thi
Phụ huynh chờ đón con sau khi hoàn tất bài thi (Ảnh: Nam Du)

Theo Hội đồng tuyển sinh trường THCS Ngoại ngữ, trường chỉ xét tuyển đối với thí sinh đã tham dự đủ các bài kiểm tra theo quy định, không vi phạm Quy chế trong kì kiểm tra đến mức huỷ kết quả và các bài kiểm tra đều đạt điểm lớn hơn 2,0 theo thang điểm 10. Căn cứ điểm xét tuyển, trường sẽ xét từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu.

Căn cứ kế hoạch trước đó, kết quả kỳ thi đánh giá năng lực lớp 6 trường THCS Ngoại ngữ sẽ được công bố vào ngày 15/6 trên website của trường ĐH Ngoại ngữ và THCS Ngoại ngữ.