Gần 20.000 xe Toyota được triệu hồi tại Việt Nam

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Những xe này được triệu hồi để kiểm tra, sửa chữa và thay thế công tắc chính điều khiển lên xuống kính của cửa sổ.

Dòng Corolla có số lượng triệu hồi lớn nhất lên đến 12.611 xe
Dòng Corolla có số lượng triệu hồi lớn nhất lên đến 12.611 xe
Theo thông tin từ Toyota Việt Nam, đợt triệu hồi này sẽ có tổng số 19.616 xe thuộc các dòng Corolla (được sản xuất trong nước từ 5/1/2009 đến 31/12/2010), Vios (được sản xuất trong nước từ 5/1/2009 đến 31/10/2009) và Yaris (nhập khẩu từ 1/9/2009 đến 1/7/2010). Trong đó số lượng xe Yaris là ít nhất, chỉ gồm 3 chiếc.

Cụ thể, những chiếc xe trên được triệu hồi là do trong quá trình sản xuất các cụm tiếp điểm trong công tắc cửa sổ điện của các xe bị ảnh hưởng được bôi trơn bởi một loại mỡ đặc dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất, có khả năng loại mỡ này được bơm vào các tiếp điểm không đều. Do vậy, công tắc chính điều khiển lên xuống kính của cửa sổ của các xe thuộc diện bị ảnh hưởng có thể có mạt vụn được sinh ra bởi các điện cực bị mòn tích tụ tại vị trí tiếp điểm.

Điều này có thể dẫn tới ngắn mạch giữa các tiếp điểm (ngắn mạch gây bởi mạt vụn và hơi ẩm dẫn điện lọt vào bên trong cụm công tắc). Nếu hiện tượng này xảy ra, cụm công tắc có thể bị quá nhiệt và nóng chảy, gây ra khói và có khả năng dẫn tới cháy.

Quá trình kiểm tra, sửa chữa và thay thế (nếu cần) sẽ hoàn toàn miễn phí tại tất cả các Đại lý và Trạm Dịch vụ ủy quyền của Toyota Việt Nam trên toàn quốc. Đây là chương trình nằm trong Chiến dịch triệu hồi toàn cầu của Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản dành cho nhiều mẫu xe khác nhau.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần