Gần 200 thanh niên huyện Quốc Oai lên đường nhập ngũ

Phương Nga
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 16/2, 189 thanh niên huyện Quốc Oai đã lên đường nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân với niềm vinh dự, tự hào và trách nhiệm cao cả.

Dù trời mưa, nhưng ngay từ sáng sớm tại Sân vận động trung tâm huyện Quốc Oai đã có khá đông người dân đến tiễn con em lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Tại khu vực diễn ra lễ giao nhận quân, Ban tổ chức đã kẻ vạch, căng dây và bố trí công an, cảnh sát phân luồng giao thông. Do đó tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông và công tác phòng chống dịch Covid-19 được đảm bảo.
Do dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nên lễ giao nhận quân năm 2022 của huyện Quốc Oai diễn ra ngắn gọn. Huyện cũng khuyến khích người dân hạn chế tối đa tập trung đông người đến tiễn tân binh.Gần 200 thanh niên huyện Quốc Oai lên đường nhập ngũ  - Ảnh 1

Huyện bố trí Công an, cảnh sát đảm bảo trật tự, an toàn giao thông quanh khu vực diễn ra lễ giao nhận quân

Năm 2022, huyện giao 189 tân binh, trong đó có 145 tân binh tham gia nghĩa vụ quân sự cho 7 đơn vị đầu mối nhận quân và giao 44 tân binh thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân cho các đơn vị thuộc Bộ Công an. Để đáp ứng yêu cầu xây dựng quân đội theo hướng “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại”, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ ngày càng đòi hỏi chất lượng cao.

Bí thư huyện ủy Quốc Oai Nguyễn Văn Thọ chúc các tân binh lên đường "chân cứng, đá mềm"
Bí thư huyện ủy Quốc Oai Nguyễn Văn Thọ chúc các tân binh lên đường "chân cứng, đá mềm"

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở; sự động viên của toàn thể Nhân dân, đại đa số thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ có nhận thức đúng đắn về vai trò, trách nhiệm và nghĩa vụ của công dân. Do đó, công tác tuyển quân hàng năm của huyện đều hoàn thành 100% chỉ tiêu, bảo đảm công khai, dân chủ, công bằng, đúng luật.

Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Nguyễn Trường Sơn động viên tân binh lên đường nhập ngũ
Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Nguyễn Trường Sơn động viên tân binh lên đường nhập ngũ

Phát biểu tại Lễ giao nhận quân, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Nguyễn Trường Sơn - Chủ tịch HĐNVQS huyện nhấn mạnh: Trong các cuộc kháng chiến anh dũng của dân tộc đã có nhiều thế hệ thanh niên huyện Quốc Oai hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; nhiều gương các đồng chí đã chiến đấu anh dũng kiên cường, luôn tích cực học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên mọi cương vị công tác, góp phần to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Các thế hệ đi trước cũng đã tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của quê hương Quốc Oai anh hùng, xây dựng gia đình và quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Gần 200 thanh niên huyện Quốc Oai hào hứng lên đường nhận nhiệm vụ
Gần 200 thanh niên huyện Quốc Oai hào hứng lên đường nhận nhiệm vụ

Gửi gắm niềm tin đến các tân binh lên đường nhập ngũ, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai đề nghị ở môi trường mới, các đồng chí tân binh nhanh chóng hòa nhập, luôn đoàn kết, quyết tâm giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương Quốc Oai anh hùng. Nêu cao ý chí cách mạng, chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội và các chế độ quy định của đơn vị. Tích cực tu dưỡng phẩm chất, đạo đức, phấn đấu trở thành người chiến sĩ ưu tú trong Quân đội nhân dân và Công an nhân dân. Thường xuyên học tập rèn luyện, nâng cao trình độ, bản lĩnh; đây là nền tảng, là điều kiện thuận lợi để các đồng chí tiếp thu, tích lũy kiến thức khoa học quân sự tổng hợp, kinh nghiệm công tác để hoàn thành nhiệm vụ tại ngũ và là hành trang cho cuộc sống sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ trở về xây dựng quê hương.

Người thân các tân binh xúc động trước giây phút lên đường
Người thân các tân binh xúc động trước giây phút lên đường

Đồng thời tin tưởng những thanh niên ưu tú của huyện Quốc Oai hôm nay lên đường nhập ngũ, nhiều đồng chí sẽ phát triển trong Quân đội Nhân dân, Công an Nhân dân, trở thành những cán bộ ưu tú và sau thời gian phục vụ tại ngũ các đồng chí trở về là những công dân tiêu biểu, mẫu mực, nguồn kế cận cho đội ngũ cán bộ các cấp ở địa phương; tiếp tục phát huy truyền thống, góp phần xây dựng quê hương Quốc Oai ngày càng giàu đẹp, văn minh.

100% tân binh được test Covid-19 trước khi nhận nhiệm vụ
100% tân binh được test Covid-19 trước khi nhận nhiệm vụ

Trước đó, 100% tân binh của huyện Quốc Oai đều được xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp PCR và tất cả đều âm tính. Để động viên, khích lệ các tân binh yên tâm lên đường nhập ngũ, hoàn thành nghĩa vụ quân sự, huyện Quốc Oai đã trao 19 sổ tiết kiệm, mỗi sổ 5 triệu đồng cho những tân binh ưu tú có hoàn cảnh khó khăn nhập ngũ đợt này.