Gần 30 cuốn sách được trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 3

Minh An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 1/10, Hội Xuất bản Việt Nam phối hợp với Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ TT&TT) đã tổ chức họp báo thông tin về Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 3.

Theo BTC, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 3 sẽ được tổ chức vào 20 giờ ngày 9/10 tại Đài Tiếng nói Việt Nam (58 Quán Sứ, Hà Nội. Năm nay, giải thưởng thu hút sự tham gia của 48 NXB trên cả nước (tăng 6 NXB so với Giải thưởng lần thứ 2) với 362 cuốn sách (tăng 7 cuốn sách) cho 255 tên sách (giảm 4 tên sách). 
Toàn cảnh buổi họp báo. Ảnh: Minh An.
Các Hội đồng Sơ khảo, Hội đồng Chung khảo và Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia đã làm việc khẩn trương, thận trọng, nghiêm túc, khách quan để lựa chọn được những cuốn sách tiêu biểu, có giá trị cao để trao giải. Trên cơ sở 2 vòng Sơ khảo và Chung khảo, Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia đã trao và thảo luận kỹ trước khi bỏ phiếu bày chọn các cuốn sách đạt giải.
Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 3 đã thống nhất trao giải cho 27 cuốn sách, bộ sách, trong đó có 3 giải A, 10 giải B và 14 giải C. Các cuốn sách, bộ sách đạt giải được đánh giá là những tác phẩm giàu tính sáng tạo, mang tinh thần nhân văn sâu sắc, những công trình nghiên cứu hết sức công phu, nghiêm túc, có nhiều giá trị khoa học, xã hội và thực tiễn cao.
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Xuất bản Việt Nam Hoàng Phong Hà cho biết, Hội đồng chấm giải đã chia thành các tiểu ban gồm sách chính trị, kinh tế; sách khoa học xã hội và nhân văn, sách khoa học tự nhiên và công nghệ; sách văn hóa, văn học và nghệ thuật; sách thiếu nhi. Kết quả chấm của các tiểu ban chuyên ngành cho thấy những cuốn sách được đề xuất xét trao giải đều bảo đảm chất lượng và hình thức.
Hội đồng chung khảo đưa ra bản nhận xét, đánh giá theo mẫu quy định đối với từng cuốn, bộ sách. Các thành viên Hội đồng sơ khảo, chung khảo đã làm việc nhiệt tình, nghiêm túc, khách quan.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần