Gần 400 vận động viên tham gia giải thể thao quận Đống Đa

Nguyên Bảo
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Giải thể thao quận Đống Đa có sự tham gia của 24 đơn vị, 391 vận động viên đến từ các phòng, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị, lực lượng vũ trang, UBND 21 phường và các trường tiểu học, THCS thuộc quận.

Sáng 15/4, quận Đống Đa tổ chức Lễ khai mạc Giải thể thao chào mừng 48 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023) và kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Các đội tham gia chung kết môn kéo co tại giải.
Các đội tham gia chung kết môn kéo co tại giải.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, đây là giải thể thao dành cho cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang trên địa bàn quận Đống Đa. Giải bắt đầu diễn ra từ ngày 25/3 - 15/4/2023, bao gồm 3 nội dung hoạt động là thi đấu gồm bóng đá, kéo co, bóng bàn.

Giải có sự tham gia của 24 đơn vị, 391 vận động viên bao gồm các phòng, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị, lực lượng vũ trang, UBND 21 phường và các trường tiểu học, THCS thuộc quận. Kết thúc giải, Ban Tổ chức đã trao 4 giải Nhất, 4 giải Nhì và 8 giải Ba.

Lãnh đạo quận Đống Đa trao giải Nhất nội dung kéo co nữ.
Lãnh đạo quận Đống Đa trao giải Nhất nội dung kéo co nữ.

Mục đích của giải nhằm góp phần nâng cao nhận thức của Nhân dân về vị trí, vai trò, tác dụng của tập luyện thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực. Đồng thời giáo dục đạo đức, ý chí, nhân cách, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, đào tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngoài ra, vận động Nhân dân tự chọn cho mình môn thể thao phù hợp để tập luyện và tạo thói quen hoạt động thường xuyên nhằm nâng cao sức khỏe, thể chất vì mục tiêu “Mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là cả nước mạnh khỏe”, “Dân cường thì quốc thịnh” như Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong muốn.

Lãnh đạo quận Đống Đa trao giải Nhất cho môn bóng đá nam.
Lãnh đạo quận Đống Đa trao giải Nhất cho môn bóng đá nam.

Bên cạnh đó, tuyên truyền sâu rộng tới các tầng lớp Nhân dân về các ngày kỷ niệm lớn của đất nước. Thông qua các hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm góp phần tạo sự thống nhất trong toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân quận Đống Đa để triển khai thực hiện hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Động viên, cổ vũ các tầng lớp Nhân dân quận Đống Đa trong các phong trào thi đua yêu nước, tích cực trong lao động, sản xuất, công tác và học tập góp phần xây dựng quận Đống Đa văn minh, hiện đại, phát triển bền vững.