Gần 630.000 thí sinh làm thủ tục đăng ký dự thi

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Thông tin này vừa được Bộ GD&ĐT cho biết chiều tối 3/7. Theo đó, thi ĐH đợt I năm 2013 khối A, A1 và V, cả nước có 133 trường ĐH tổ chức thi, với 996 điểm thi và 24.311 phòng thi.

>>>Thí sinh đến làm thủ tục thi đạt tỷ lệ cao

Số cán bộ tham gia công tác tuyển sinh là 69.468. Số thí sinh đăng ký dự thi là 843.687; trong đó số thí sinh đến làm thủ tục dự thi là 629.833. Như vậy tỉ lệ thí sinh làm thủ tục dự thi so với số đăng kí dự thi là 74,65% (tăng 1,26% so với năm 2012).

Báo cáo từ Hội đồng tuyển sinh của các trường cho thấy, trong ngày làm thủ tục tuyển sinh, các trường đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh bằng việc kịp thời xử lý, điều chỉnh các sai sót trong Giấy báo dự thi của thí sinh. Các điều kiện phục vụ tổ chức thi được chuẩn bị tốt ở tất cả các Hội đồng thi; điện, nước được cung cấp ổn định; thông tin liên lạc thông suốt.

Lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện tiếp tục phát huy hiệu quả trong việc hỗ trợ công tác tổ chức thi như tham gia hướng dẫn thí sinh đi lại, tư vấn nơi ăn, chốn ở, giúp thí sinh và người nhà đến địa điểm thi thuận lợi, phối hợp với lực lượng chức năng điều tiết trật tự, kịp thời giải tỏa ùn tắc giao thông.

Trong ngày làm thủ tục, thời tiết thuận lợi, khí hậu khá mát mẻ. Ở các điểm thi không có hiện tượng ùn tắc giao thông lớn.