Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Gần 7.000 người Hà Nội tham dự Ngày chạy Olympic 2017

Kinhtedothi - Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân TP Hà Nội và Phát động giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 44 - Vì hòa bình năm 2017 diễn ra ngày 26/3, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội.
Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Lê Khánh Hải - Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đã tham dự cùng khoảng gần 7.000 người dân trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, các doanh nghiệp, nhiều VĐV, nghệ sĩ của Hà Nội...
 Gần 7.000 người Hà Nội tham dự Ngày chạy Olympic 2017.
Đây là năm đầu tiên Lễ phát động giải chạy Báo Hànộimới mở rộng - Vì hòa bình được kết hợp tổ chức với hưởng ứng Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân theo sự chỉ đạo của UBND TP. Việc kết hợp tổ chức hưởng ứng Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân kết hợp với phát động giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 44 - Vì hòa bình năm 2017 cũng được coi là hoạt động thiết thực để tăng hiệu quả, làm phong phú các hoạt động trong không gian đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm, mới được đưa vào sử dụng từ tháng 9/2016.

Ngoài ra, Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch cũng chọn sự kiện hưởng ứng Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân kết hợp với phát động giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 44 - Vì hòa bình năm 2017 tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ vào sáng 26/3 là một trong ba điểm cầu chính (cùng Huế, TP Hồ Chí Minh) trong kế hoạch hưởng ứng Ngày chạy Olympic năm 2017.
Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân TP Hà Nội và Phát động giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 44 - Vì hòa bình năm 2017 diễn ra tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ.
Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý nhấn mạnh: "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là sự kế thừa và phát huy tư tưởng: “dân cường thì quốc thịnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh và lý tưởng của phong trào Olympic thế giới.

Trong những ngày tháng 3 năm 2017, 100% các quận, huyện, thị xã đã xây dựng, triển khai kế hoạch ngày chạy Olympic đến tất cả các xã, phường, thị trấn trên địa bàn thủ đô. Nét mới của ngày chạy Olimpic năm nay là gắn với lễ phát động giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 44 vì hòa bình. Đây là một giải Thể thao quần chúng của Thủ đô có bề dày truyền thống và uy tín nhất hiện nay.

Thông qua ngày chạy nhằm mục đích đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Xây dựng ngày chạy Olympic trở thành một hoạt động truyền thống hàng năm, từng bước xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện TDTT, nâng cao thể chất cho mọi người góp phần vào chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng lối sống và môi trường Văn hóa, lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân".

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đã gửi lời chúc mừng tới đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, trọng tài, HLV, giáo viên, VĐV thể thao của Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thể thao Việt Nam.
 
Theo kế hoạch, đến hết tháng 3, toàn bộ 584 phường, xã, thị trấn trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã của Hà Nội sẽ hoàn thành tổ chức hưởng ứng Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân kết hợp với phát động, chạy kiểm tra tiêu chuẩn phổ thông giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 44 - Vì hòa bình năm 2017.

Đến 30/7/2017, các đơn vị trường học, cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị lực lượng vũ trang… tổ chức nốt kiểm tra tiêu chuẩn chạy phổ thông với để hoàn thành chỉ tiêu kiểm tra 291.800 người từ 1.473 đơn vị trong đó có 694 trường từ THCS, THPT, ĐH, CĐ, THCN với 193.200 sinh viên, học sinh; 779 đơn vị phường, xã, thị trấn, cơ sở lao động sản xuất công tác và đơn vị vũ trang với tổng số 98.600 người .

Trong khi đó, từ tháng 6 đến ngày 8/9/2017 sẽ tổ chức thi chung kết cấp quận, huyện, thị xã. Ngày 1/10/2017, cuộc thi chung kết giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 44 - Vì hòa bình năm 2017 báo Hànộimới diễn ra tại khu vực hồ Hoàn Kiếm.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
7 điều chỉnh luật Pickleball: nâng chuẩn chuyên nghiệp, siết chặt kỷ cương thi đấu

7 điều chỉnh luật Pickleball: nâng chuẩn chuyên nghiệp, siết chặt kỷ cương thi đấu

02 Jan, 04:43 PM

Kinhtedothi - Trước đà phát triển mạnh mẽ của pickleball trên thế giới, Hiệp hội Pickleball Mỹ đã chính thức áp dụng 7 điều chỉnh quan trọng trong luật thi đấu, tập trung vào kỹ thuật, tính minh bạch và kỷ luật sân đấu. Những thay đổi này tuy không làm biến đổi bản chất lối chơi, nhưng có tác động trực tiếp đến vận động viên, trọng tài và chất lượng mỗi trận đấu, đặc biệt trong các giải đấu chuyên nghiệp.

Đồng Nai tổ chức Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá”

Đồng Nai tổ chức Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá”

24 Dec, 06:05 PM

Kinhtedothi - Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” năm 2026 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 4/1/2026 tại phường Phước Long, tỉnh Đồng Nai, hướng tới chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026) và 51 năm Ngày giải phóng Phước Long (6/1/1975 - 6/1/2026).

Xem trực tiếp bế mạc SEA Games 33

Xem trực tiếp bế mạc SEA Games 33

20 Dec, 07:54 PM

Kinhtedothi - Lễ bế mạc SEA Games 33 diễn ra trên sân Rajamangala, thành phố Bangkok, Thái Lan từ 19h30 thứ Bảy 20/12/2025. Buổi lễ sẽ có các tiết mục nghệ thuật, sau đó là phần diễu hành của các đoàn, và trao cờ tổ chức từ Thái Lan sang Malaysia. Malaysia sẽ tổ chức SEA Games 34 tháng 9/2027. Việt Nam khép lại SEA Games 33 với 87 HC vàng, 81 bạc và 110 đồng, xếp thứ ba toàn đoàn sau Thái Lan (233 HC vàng) và Indonesia (91).

Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 33

Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 33

19 Dec, 08:40 AM

Kinhtedothi - Tối 18/12, ngay sau khi Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam xuất sắc giành Huy chương Vàng SEA Games 33, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng thành tích tuyệt vời của Ban Huấn luyện và các Đội tuyển.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ