DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Gần 800 người bị ngộ độc thực phẩm

26-02-2016 15:49
Kinhtedothi - Tính từ 17/12/2015 đến 16/2/2016, trên địa bàn cả nước xảy ra 11 vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng, làm 784 người bị ngộ độc, trong đó 1 trường hợp tử vong.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Theo Tổng cục Thống kê, trong tháng 2, cả nước có 2,7 nghìn trường hợp mắc bệnh tay chân miệng; 13,3 nghìn trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết (2 trường hợp tử vong); 21 trường hợp mắc bệnh thương hàn; 27 trường hợp mắc bệnh viêm não vi rút; 5 trường hợp mắc bệnh viêm màng não do não mô cầu. Việt Nam hiện chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh do virus Zika.

Như vậy, tính chung 2 tháng đầu năm, cả nước có gần 4 nghìn trường hợp mắc bệnh tay chân miệng; 18,6 nghìn trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết (4 trường hợp tử vong); 21 trường hợp mắc bệnh thương hàn; 32 trường hợp mắc bệnh viêm não vi rút; 5 trường hợp mắc bệnh viêm màng não do não mô cầu.

Cùng với đó, tổng số người nhiễm HIV của cả nước hiện còn sống tính đến thời điểm 15/2/2016 là 227,2 nghìn người. Trong đó, 84,5 nghìn trường hợp đã chuyển sang giai đoạn AIDS. Số người tử vong do AIDS của cả nước tính đến thời điểm trên là 86,6 nghìn người.

Cũng theo Tổng cục Thống kê, trong tháng đã xảy ra 3 vụ ngộ độc thực phẩm làm 147 người bị ngộ độc. Tính từ 17/12/2015 đến 16/2/2016, trên địa bàn cả nước xảy ra 11 vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng, làm 784 người bị ngộ độc, trong đó 1 trường hợp tử vong.
TAG: