Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà những ngày lạnh

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Vào những ngày lạnh cuối đông, món gân bò kho sẽ góp phần làm bữa ăn nhà bạn thêm ấm cúng và ngon miệng. Gân bò hầm mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn nhất định, lại ngấm gia vị đậm đà tuyệt ngon.

Nguyên liệu:
- Gân bò: 250 g
- Hai nhánh hành tây, 20 g gừng, 20 g tỏi, 20 g rau mùi tây, một chút rượu.
- Gia vị: 45 ml nước tương, 15 ml dầu hào, 10 g đường, một chút muối và hạt nêm.
Cách làm:  
Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà 1
Gân bò rửa sach, luộc qua cùng một chút muối. Dùng dao sắc thía nhỏ gân thành từng miếng vừa ăn.
 
Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà 2
Cho gân vừa cắt vào nồi cũng hai muỗng canh rượu vang trắng, gừng, đổ nước ngập thịt rồi đun nhỏ lửa trong khoảng 5-8 phút để khử mùi.
 
Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà 3
Hành tây rửa sạch, thái riêng phần thân xanh và thân trắng. Với phần thân trắng, không cắt rời mà chỉ khứa nhẹ lên bề mặt.
 
Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà 4
Dùng dao khía ngang thân hành sâu khoảng 1 cm, việc này làm tăng hương vị hành khi chế biến. Băm nhỏ một chút gừng và tỏi.
 
Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà 5
Làm nóng chảo, cho dầu vào phi thơm hành và tỏi, khi bắt đầu có hương thơm thì thả hành vào chảo.
 
Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà 6
Khi hành chín, vớt hành, gừng tỏi ra ngoài; lưu ý để riêng phần hành trắng.
 
Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà 7
Chuẩn bị nước sốt gồm nước tương, dầu hào, đườn, trộn đều.
 
Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà 8
Chắt bớt dầu ra khỏi chảo, đổ nước sốt nào xào một chút để nước sốt bắt đầu sôi, sủi lên.
 
Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà 9
  
Đổ thịt bò gân vào chảo cùng một chút nước, đậy nắp rồi hầm nhỏ lửa khoảng 30-40 phút đến khi gân mềm, ngấm gia vị. Nêm nếm cho vừa vặn.
Thành phẩm:
Gân bò rất giàu vitamin, cách chế biến này không chỉ mang đến cho bạn một món ăn ngon miệng mà còn vô cùng bổ dưỡng.
Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà 10
Vào những ngày lạnh cuối đông, món gân bò kho sẽ góp phần làm bữa ăn nhà bạn thêm ấm cúng và ngon miệng.
Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà 11
  
Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà 12
Gân bò hầm mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn nhất định, lại ngấm gia vị đậm đà tuyệt ngon.