Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Gắn thẻ thu phí không dừng cho xe của lực lượng Công an

Kinhtedothi - Việc thí điểm gắn thẻ điện tử không dừng cho xe ô tô của lực lượng Công an Nhân dân (CAND) được tổ chức vào hôm nay (11/11).
 Thí điểm dán thẻ Etag cho xe của lực lượng CAND (Ảnh: Mai Loan).
Hoạt động này do Cục Kế hoạch và Tài chính, Bộ Công an phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và Công ty TNHH thu phí tự động VETC tổ chức thực hiện.
Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã giao Cục Kế hoạch và Tài chính là đơn vị chủ trì phối hợp với Tổng cục đường bộ Việt Nam và các đơn vị liên quan xây dựng phương án triển khai gắn thẻ thu phí không dừng (thẻ Etag) cho các xe do Bộ Công an quản lý nhằm đảm bảo thực hiện đúng chủ trương của Thủ tướng Chính phủ cũng như đảm bảo yêu cầu công tác của lực lượng Công an.
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Cục Kế hoạch và Tài chính đã chủ động phối hợp với Tổng cục đường bộ Việt Nam, Công ty TNHH thu phí tự động VETC thống nhất được phương án triển khai gắn thẻ đầu cuối trên xe ô tô do Bộ Công an quản lý tham gia giao thông.
Được biết, trong thời gian tới cơ quan chức năng và các đơn vị liên quan, Công an các địa phương phối hợp chặt chẽ bảo mật thông tin, dữ liệu, hướng dẫn các đơn vị tổ chức chạy thử xe ô tô sau khi gắn thẻ qua các trạm thu phí trên làn đường thu phí tự động theo kế hoạch đã xác định.
Quá trình thí điểm này sẽ giúp Cục Kế hoạch và Tài chính đã chủ động phối hợp với Tổng cục đường bộ Việt Nam, Công ty TNHH thu phí tự động VETC nắm tính hình, chất lượng sử dụng thẻ sau khi chạy thử đồng thời tổng hợp kết quả, rút kinh nghiệm để thực hiện tốt các đợt gắn thẻ tiếp theo cho xe ô tô trong toàn lực lượng CAND.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh điều chỉnh giao thông khu vực trung tâm phục vụ Tết Bính Ngọ 2026

TP Hồ Chí Minh điều chỉnh giao thông khu vực trung tâm phục vụ Tết Bính Ngọ 2026

06 Feb, 07:47 PM

Kinhtedothi - Nhằm phục vụ các hoạt động chào mừng Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Hồ Chí Minh sẽ điều chỉnh giao thông tại nhiều tuyến đường trung tâm, gồm khu vực Hội hoa Xuân Tao Đàn, Đường sách Lê Lợi và Đường hoa Nguyễn Huệ nhằm bảo đảm an toàn và tạo thuận lợi cho người dân du Xuân.

Quy hoạch là nguồn lực hiện thực hóa khát vọng xây dựng Thủ đô

Quy hoạch là nguồn lực hiện thực hóa khát vọng xây dựng Thủ đô

06 Feb, 12:03 PM

Kinhtedothi-Hà Nội đang gánh vác trọng trách lịch sử: xây dựng không chỉ cho 10 triệu dân mà là biểu tượng phát triển, đầu tàu dẫn dắt Vùng Thủ đô. Sở Quy hoạch - Kiến trúc cam kết phối hợp nhịp nhàng với các sở, ngành, tham mưu “trúng - đúng - kịp thời”, biến quy hoạch thành động lực phát triển.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ