Ngoài công việc trang trí đơn vị, phòng làm việc và nhà của mình thật đẹp bằng những nhánh hoa mai, cành hoa đào, những chậu quất (miền Nam gọi là tắc - PV), những giò hoa lan, bánh trái.
Thượng tá Nguyễn Đức Độ (bìa trái), Lữ đoàn phó Lữ đoàn 146 Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, thay mặt đoàn công tác tặng hoa lan để bộ đội trên quần đảo Trường Sa trưng Tết. |
Bộ đội và nhân dân trên quần đảo Trường Sa cũng nấu bánh chưng để đặt lên bàn thờ cúng vào thời khắc chuyển giao năm cũ, đón năm mới nhằm tưởng nhớ tổ tiên, ông bà, tưởng nhớ những anh linh đã anh dũng hy sinh trong lúc bảo vệ vùng trời, vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Để nấu bánh chưng cần gạo nếp, lá dong, lạt buộc, đậu xanh, thịt heo.
Lữ đoàn 146 Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân chuyển lợn từ tàu ra các đảo thuộc quần đảo Trường Sa để cán bộ, chiến sĩ gói bánh chưng ăn Tết. |
Do đó, những món này được Lữ đoàn 146 Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân chuyển lên các đảo từ những ngày đầu tháng Chạp và đến những ngày 27 Tết đến 30 Tết, việc gói bánh và nấu bánh chưng được quân, dân trên các đảo tiến hành.
Sau khi công tác trang trí đơn vị, phòng làm việc, gói và nấu bánh chưng hoàn thành, cán bộ chiến sĩ nghỉ ngơi uống nước, ăn bánh kẹo chờ đón giao thừa.