Gánh lợn lên đảo để bộ đội Trường Sa nấu bánh chưng

Tân Tiến
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hòa cùng không khí đón Xuân Canh Tý 2020, cũng như trong đất liền, cán bộ chiến sĩ cùng nhân dân ở tất cả các đảo, điểm đảo trên quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã hoàn tất việc trang trí hoa, quả lên bàn thờ Tổ quốc và bàn thờ Bác Hồ để đón Tết.

Ngoài công việc trang trí đơn vị, phòng làm việc và nhà của mình thật đẹp bằng những nhánh hoa mai, cành hoa đào, những chậu quất (miền Nam gọi là tắc - PV), những giò hoa lan, bánh trái.
 Thượng tá Nguyễn Đức Độ (bìa trái), Lữ đoàn phó Lữ đoàn 146 Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, thay mặt đoàn công tác tặng hoa lan để bộ đội trên quần đảo Trường Sa trưng Tết.
 Bàn thờ trên đảo Phan Vinh B được cán bộ, chiến sĩ trang trí rất trang trọng.
Bộ đội và nhân dân trên quần đảo Trường Sa cũng nấu bánh chưng để đặt lên bàn thờ cúng vào thời khắc chuyển giao năm cũ, đón năm mới nhằm tưởng nhớ tổ tiên, ông bà, tưởng nhớ những anh linh đã anh dũng hy sinh trong lúc bảo vệ vùng trời, vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
 Chiến sĩ trên đảo Núi Le đang chỉnh lại những cánh hoa mai trưng Tết.
 Chiến sĩ Phạm Ngọc Quý (đảo Phan Vinh B) vặt những lá già để chậu quất đẹp hơn.
Để nấu bánh chưng cần gạo nếp, lá dong, lạt buộc, đậu xanh, thịt heo.
Lữ đoàn 146 Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân chuyển lợn từ tàu ra các đảo thuộc quần đảo Trường Sa để cán bộ, chiến sĩ gói bánh chưng ăn Tết.
 Gánh lợn về đảo nấu bánh chưng.
Đưa lợn vào chuồng chờ ngày xẻ thịt nấu bánh và ăn Tết.
Do đó, những món này được Lữ đoàn 146 Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân chuyển lên các đảo từ những ngày đầu tháng Chạp và đến những ngày 27 Tết đến 30 Tết, việc gói bánh và nấu bánh chưng được quân, dân trên các đảo tiến hành.
 Cán bộ, chiến sĩ đảo Sinh Tồn cùng nhân dân trên đảo gói bánh chưng.
 Thành viên nhỏ tuổi nhất trên đảo Sinh Tồn cũng được mẹ bế theo xem các cô, chú gói bánh.
Sau khi công tác trang trí đơn vị, phòng làm việc, gói và nấu bánh chưng hoàn thành, cán bộ chiến sĩ nghỉ ngơi uống nước, ăn bánh kẹo chờ đón giao thừa.
 Các chiến sĩ được nghỉ ngơi, uống nước ngọt, ăn bánh kẹo chờ đón giao thừa để bước sang năm mới Canh Tý 2020.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần