Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Gặp Chủ tịch TQ, ông Kim Jong-un cam kết gì về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2?

Kinhtedothi - Trong cuộc gặp với Chủ tịch Tập Cận Bình, Nhà lãnh đạo Triều Tiên khẳng định rằng Bình Nhưỡng hy vọng cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ 2 với Mỹ đạt “kết quả”.
Hãng tin Tân Hoa xã 10/1 cho biết trong chuyến thăm Bắc Kinh và tại cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un khẳng định nước này sẽ cố gắng thực hiện hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 với Tổng thống Mỹ Donald Trump để đạt được kết quả mà cộng đồng quốc tế sẽ hoan nghênh.
 Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vừa có cuộc gặp tại Bắc Kinh.
Theo Tân Hoa xã, Nhà lãnh đạo Kim Jong Un cũng nói với Chủ tịch Tập Cận Bình rằng ông hy vọng các bên liên quan sẽ coi Triều Tiên là mối quan tâm nghiêm túc và đáp lại nước này để thúc đẩy một nghị quyết toàn diện trên bán đảo Triều Tiên.
Chuyến thăm Trung Quốc lần thứ 4 của ông Kim trong vòng 1 năm qua được nhận định nhằm thảo luận các chương trình nghị sự chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 để giải quyết các bế tắc đối với chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.
Tại cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ nhất diễn ra tại Singapore hồi tháng 6/2018, Chủ tịch Kim và Tổng thống Trump đã cam kết sẽ nỗ lực phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, song bản thỏa thuận này lại không nêu các chi tiết cụ thể. Các cuộc đàm phán giữa hai bên về vấn đề này hiện đang bị đình trệ.
"Triều Tiên sẽ tiếp tục tuân thủ lập trường phi hạt nhân hóa và giải quyết vấn đề trên bán đảo Triều Tiên thông qua đối thoại và tham vấn và nỗ lực cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2 để đạt được kết quả khiến cộng đồng quốc tế hoan nghênh", Tân Hoa xã trích dẫn lời ông Kim.
Cuộc gặp mặt giữa Nhà lãnh đạo Kim Jong Un và Chủ tịch Tập Cận Bình được diễn ra trong không khí thân mật, hai nhà lãnh đạo đã đạt được sự đồng thuận quan trọng và cam kết thúc đẩy sự phát triển.
Tân Hoa Xã cho biết Chủ tịch Tập ủng hộ việc Triều Tiên cam kết hướng tới việc phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên và cải thiện quan hệ với Hàn Quốc. Bắc Kinh cũng ủng hộ các hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều và sử dụng đối thoại để giải quyết các mối quan ngại.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chất lượng “Bữa cơm Công đoàn” được cải thiện đáng kể

Chất lượng “Bữa cơm Công đoàn” được cải thiện đáng kể

14 Nov, 06:00 AM

Kinhtedothi - Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam cho biết, “Bữa cơm Công đoàn” năm 2025 tiếp tục đi vào thực chất hơn, hướng tới số đoàn viên, người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh trong các doanh nghiệp. Số tiền bình quân chi cho một suất ăn lại cao giá trị và chất lượng bữa cơm được cải thiện đáng kể.

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng thăm, động viên các hộ dân bị ảnh hưởng mưa lũ tại Huế

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng thăm, động viên các hộ dân bị ảnh hưởng mưa lũ tại Huế

13 Nov, 08:49 PM

Kinhtedothi - Chiều tối 13/11, Đoàn công tác của Chính phủ do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng làm Trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, tặng quà 2 hộ gia đình bị ảnh hưởng thiệt hại do mưa lũ tại phường Hương Thủy, thành phố Huế. Cùng đi có Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huế Phan Thiên Định và đại diện các sở, ban, ngành.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ