Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Gặp Chủ tịch TQ, ông Kim Jong-un cam kết gì về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2?

Kinhtedothi - Trong cuộc gặp với Chủ tịch Tập Cận Bình, Nhà lãnh đạo Triều Tiên khẳng định rằng Bình Nhưỡng hy vọng cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ 2 với Mỹ đạt “kết quả”.
Hãng tin Tân Hoa xã 10/1 cho biết trong chuyến thăm Bắc Kinh và tại cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un khẳng định nước này sẽ cố gắng thực hiện hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 với Tổng thống Mỹ Donald Trump để đạt được kết quả mà cộng đồng quốc tế sẽ hoan nghênh.
 Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vừa có cuộc gặp tại Bắc Kinh.
Theo Tân Hoa xã, Nhà lãnh đạo Kim Jong Un cũng nói với Chủ tịch Tập Cận Bình rằng ông hy vọng các bên liên quan sẽ coi Triều Tiên là mối quan tâm nghiêm túc và đáp lại nước này để thúc đẩy một nghị quyết toàn diện trên bán đảo Triều Tiên.
Chuyến thăm Trung Quốc lần thứ 4 của ông Kim trong vòng 1 năm qua được nhận định nhằm thảo luận các chương trình nghị sự chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 để giải quyết các bế tắc đối với chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.
Tại cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ nhất diễn ra tại Singapore hồi tháng 6/2018, Chủ tịch Kim và Tổng thống Trump đã cam kết sẽ nỗ lực phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, song bản thỏa thuận này lại không nêu các chi tiết cụ thể. Các cuộc đàm phán giữa hai bên về vấn đề này hiện đang bị đình trệ.
"Triều Tiên sẽ tiếp tục tuân thủ lập trường phi hạt nhân hóa và giải quyết vấn đề trên bán đảo Triều Tiên thông qua đối thoại và tham vấn và nỗ lực cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2 để đạt được kết quả khiến cộng đồng quốc tế hoan nghênh", Tân Hoa xã trích dẫn lời ông Kim.
Cuộc gặp mặt giữa Nhà lãnh đạo Kim Jong Un và Chủ tịch Tập Cận Bình được diễn ra trong không khí thân mật, hai nhà lãnh đạo đã đạt được sự đồng thuận quan trọng và cam kết thúc đẩy sự phát triển.
Tân Hoa Xã cho biết Chủ tịch Tập ủng hộ việc Triều Tiên cam kết hướng tới việc phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên và cải thiện quan hệ với Hàn Quốc. Bắc Kinh cũng ủng hộ các hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều và sử dụng đối thoại để giải quyết các mối quan ngại.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tri ân đội ngũ thầy thuốc

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tri ân đội ngũ thầy thuốc

24 Feb, 03:28 PM

Kinhtedothi - Sáng 24/2, nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2026), Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Lê Ngọc Quang đã đến thăm, chúc mừng và động viên đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế tại nhiều cơ sở y tế trên địa bàn thành phố.

Phường Vĩnh Tuy khánh thành công trình cải tạo xung quanh Ao cá Bác Hồ: đồng bộ giữa đầu tư hạ tầng với phát triển không gian xanh

Phường Vĩnh Tuy khánh thành công trình cải tạo xung quanh Ao cá Bác Hồ: đồng bộ giữa đầu tư hạ tầng với phát triển không gian xanh

24 Feb, 11:34 AM

Kinhtedothi-Theo Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Tuy, việc khánh thành giai đoạn 1 dự án "Sửa chữa, cải tạo mặt bằng, đường dạo và hệ thống thoát nước khu vực xung quanh Ao cá Bác Hồ" thể hiện quyết tâm của phường trong việc đồng bộ giữa đầu tư hạ tầng với phát triển không gian xanh, xây dựng môi trường sống văn minh, hiện đại, bền vững. 

Quảng Ninh: tạo nền tảng động lực mới để phát triển

Quảng Ninh: tạo nền tảng động lực mới để phát triển

23 Feb, 01:35 PM

Kinhtedothi - Ngày 23/2 - ngày làm việc đầu tiên của năm mới Bính Ngọ 2026, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức gặp mặt đầu Xuân với cán bộ, công chức, viên chức các sở, ngành, địa phương, tổ chức chính trị - xã hội tỉnh theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại 54 điểm cầu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ