Gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Nhân dịp Xuân Quý Tỵ 2013, sáng 1/2, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch HĐND TP Ngô Thị Doãn Thanh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Công Soái, Chủ tịch UB MTTQ TP Đào Văn Bình đã chủ trì buổi gặp mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo TP Hà Nội qua các thời kỳ.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị gửi lời chúc mừng năm mới an khang thịnh vượng trường thọ đến các đồng chí nguyên là lãnh đạo và trân trọng báo cáo kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2013 của thành phố.
 
Năm qua, Hà Nội đã giành kết quả thắng lợi toàn diện: Thu ngân sách vượt chỉ tiêu đề ra; thực hiện được 3 mục tiêu lớn kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội; tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng 8,1%, gấp 1,55 lần so với mức tăng bình quân chung của cả nước; hàng loạt công trình, dự án lớn quy mô lớn được hoàn thành…

Gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ - Ảnh 1
 
Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị phát biểu tại buổi gặp mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo TP qua các thời kỳ.Ảnh: Thanh Hải


Đặc biệt trong năm 2012, cùng với toàn Đảng, Đảng bộ Thủ đô nghiêm túc kiểm điểm theo Nghị quyết T.Ư 4, khóa XI về xây dựng Đảng và cũng là cấp ủy đầu tiên trong toàn Đảng thí điểm lấy phiếu tín nhiệm đối với cán bộ lãnh đạo chủ chốt TP, lãnh đạo 7 sở, ngành, được dư luận đánh giá cao.

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị nhấn mạnh trong thành tựu của Thủ đô có sự đóng góp của các đồng chí nguyên là lãnh đạo qua các thời kỳ với sự quan tâm theo dõi, động viên và giúp đỡ kịp thời. 

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí nguyên là lãnh đạo TP bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của Thủ đô, tuy nhiên cũng mong muốn trong năm 2013, thành phố tiếp tục quan tâm hơn nữa tới công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị, xử lý ô nhiễm môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Bên cạnh đó là đẩy lùi các hiện tượng tiêu cực, chú trọng tuyên truyền, phát hiện, nhân rộng điểm sáng, điển hình tiên tiến, nhân tố mới trong các phong trào thi đua, xây dựng Đảng bộ, chính quyền, đoàn thể Thủ đô vững mạnh.Tối 1/2, Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND TP Hà Nội đã tổ chức gặp gỡ các Đại sứ, đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam nhân dịp Tết  Quý Tỵ. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Tuấn Anh, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo tham dự buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo nhấn mạnh, năm 2012, mặc dù có nhiều khó khăn nhưng Hà Nội vẫn nỗ lực vươn lên, đạt kết quả khá toàn diện. Đặc biệt, Hà Nội nhận được nhiều cơ hội hợp tác kinh tế, thương mại; nhiều dự án hợp tác song phương và đa phương trên các lĩnh vực. Số lượng doanh nghiệp và tổng vốn đầu tư FDI tiếp tục tăng... Thành phố cũng nhận được nhiều sự giúp đỡ của các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi Chính phủ trong nhiều lĩnh vực. 

Thay mặt chính quyền và nhân dân TP, Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo bày tỏ lời cảm ơn tới các vị Đại sứ, Đại biện, Trưởng đại diện ngoại giao các nước đã luôn ủng hộ, hợp tác với Hà Nội trong năm qua, mong muốn năm 2013 tiếp tục nhận được sự ủng hộ tích cực từ phía các vị Đại sứ, các tổ chức quốc tế và cơ quan ngoại giao. Về phần mình, TP Hà Nội sẽ làm hết sức để không ngừng củng cố và nâng cao hiệu quả quan hệ hữu nghị với bạn bè quốc tế, góp phần xây dựng một thế giới hòa bình và thịnh vượng.

Thay mặt Đoàn Ngoại giao, Ngài El Houcine Fardani, Đại sứ Vương quốc Ma-rốc, Trưởng đoàn, phát biểu chúc mừng những thành tựu đất nước Việt Nam đạt được, bày tỏ sẽ làm hết sức mình để thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa các nước với Việt Nam ngày càng phát triển.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần